Bạn gái đòi chia tay vì tôi không tài giỏi

(Tiền bạc) - Cô ấy nói không thể sống được với mức lương 6 triệu của tôi sau khi hai đứa làm đám cưới nên đề nghị chia tay...

Tôi và bạn gái học chung trường đại học, chúng tôi cùng tham gia phong trào đoàn thanh niên của trường nên nhanh chóng trở nên thân thiết, rồi yêu nhau, dù hai đứa không cùng quê.

Ban gai doi chia tay vi toi khong tai gioi
Ảnh minh họa

Bạn gái là một cô gái cá tính và năng động, từ hồi học trong trường, cô ấy đã đi làm thêm và tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội. Sau khi ra trường, cô ấy một thân một mình trụ lại thành phố và đi tìm việc để làm, làm ở đâu một thời gian mà thấy không phù hợp, cô ấy lại nhảy sang công ty khác để nhận mức thu nhập tốt hơn.

Cô ấy không nói với tôi về thu nhập, nhưng nhìn cách cô ấy chi tiêu, tôi biết thu nhập của bạn gái không dưới 10 triệu đồng mỗi tháng. Cô ấy còn lo được cho em trai tiền ăn học tại thành phố và thi thoảng gửi tiền về cho mẹ ở quê.

Còn tôi, từ khi ra trường đến nay đã được 4 năm, cũng nhảy đi 3 công ty khác nhau, nhưng thu nhập cũng chỉ 6 triệu đồng mỗi tháng. Công ty tôi làm có thêm một người bạn gái thân của chúng tôi làm cùng nữa, nên mọi thu nhập của tôi người bạn gái kia đều biết và nói với người yêu tôi.

Yêu nhau đã 5 năm, bố mẹ hai bên gia đình cũng đã biết chuyện, mẹ tôi cũng giục hai đứa làm đám cưới để ổn định cuộc sống. Năm ngoái, chúng tôi cũng tính đến chuyện mua nhà cửa để ổn định và làm đám cưới, nhưng năm nay bạn gái lại thay đổi hẳn thái độ với tôi. Ít liên lạc với tôi và tôi có liên lạc nhắn tin, gọi điện thì cũng không mấy khi cô ấy nghe máy.

Thứ 7 vừa rồi tôi tìm đến gặp cô ấy ở nhà trọ, cô ấy nói muốn chia tay với tôi vì cảm thấy không còn phù hợp để yêu nữa. Cô ấy còn nói, thu nhập mỗi tháng của tôi chỉ được 6 triệu, thì không thể đảm bảo cho cuộc sống của cô ấy và các con sau khi cưới nhau.

Tôi lại cũng không nhanh nhạy, khéo léo, nên không có khả năng thăng tiến trong tương lai. Trong khi cô ấy cần một người chồng không chỉ yêu mình mà còn kiếm ra được tiền để lo cho vợ, con một cuộc sống đầy đủ. Chứ không chỉ có tình yêu.

Tôi vẫn còn yêu bạn gái, chúng tôi có quá nhiều kỷ niệm với nhau trong suốt những năm qua. Nhưng vì câu nói của cô ấy, tôi không dám liên lạc, vì tôi biết, mình không xứng đáng, không phải mẫu đàn ông mà cô ấy đang mong muốn.

Hải Sơn

 

Thứ Sáu, 12/06/2020 07:26

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện