Bạn gái muốn tôi chuyển nghề rồi mới tiếp tục yêu

(Tiền bạc) - Cô ấy nói, đàn ông lái xe không đoàng hoàng, nên muốn tôi chuyển nghề khác nếu muốn tiếp tục yuu...

Tôi 27 tuổi, bạn gái 25, chúng tôi yêu nhau được 2 năm rồi. Tôi tốt nghiệp cao đẳng, nhưng xin việc nhiều nơi không được, hoặc có được thì thu nhập cũng không tốt.

Cách đây hơn 2 năm, có người quen giới thiệu tôi vào làm cho một công ty vận tải chuyên chở hàng từ Bắc vào miền Trung, thời gian mỗi chuyến hàng đi 2-3 ngày mới về. Công việc này tuy vất vả, nhưng thu nhập khá tốt, mỗi tháng tôi cũng kiếm được trên dưới 20 triệu đồng, đủ đảm bảo cuộc sống và hỗ trợ gia đình.

Ban gai muon toi chuyen nghe roi moi tiep tuc yeu
Bạn gái không muốn tôi làm nghề lái xe, vì cho rằng nó phức tạp (Ảnh minh họa)

Còn bạn gái làm giáo viên mầm non, công việc khá ổn định và có nhiều người theo đuổi. Nhưng cô ấy cũng là người con gái nghiêm túc trong tình yêu và biết giữ chừng mực trong các mối quan hệ, đó là lý do tôi yêu cô ấy và muốn đi đến hôn nhân.

Nhưng thời gian gần đây bạn gái bắt đầu quan tâm đến công việc của tôi nhiều hơn và có nhiều suy nghĩ không tốt về nghề này. Vì cho rằng, đàn ông làm nghề lái xe đi khắp nơi và có quan hệ không đoàng hoàng với nhiều cô gái, điều này đã được chứng minh trên thực tế, rất nhiều người lái xe đã như vậy nên cô ấy muốn tôi bỏ nghề, chuyển sang làm công nhân trong khu công nghiệp, thu nhập thấp nhưng ổn định.

Một lý do nữa khiến người yêu phản đối công việc của tôi đó là, thời gian gần đây tai nạn liên quan đến lái xe đường dài rất nhiều, một số khác thì lại sử dụng chất kích thích trong khi lái xe, nên cô ấy không yên tâm. Sợ tôi cũng giống như họ, rồi cưới nhau xong sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Phân tích của người yêu không phải không có lý, nhưng tôi thì lại không giống như những trường hợp mất tập trung khi lái xe, hoặc sử dụng chất kích thíhh. Tôi lại càng không phải người dễ sa ngã, phản bội lại vợ, con để có quan hệ với một người con gái khác trong thời gian xa nhà.

Tôi cũng thấy công việc này phù hợp với năng lực, sức khỏe của tôi, có thể giúp tôi kiếm được nhiều tiền gấp 2 lần đi làm công nhân tại các khu công nghiệp nên từ chối chuyển nghề.

Còn bạn gái thì cương quyết, nếu tôi không chuyển nghề thì sẽ chấm dứt quan hệ yêu đương, không có đám cưới nào diễn ra cả. Tôi rất sợ điều này, vì thực lòng rất yêu cô ấy và muốn cưới cô ấy làm vợ. Nhưng không thể bỏ nghề theo mong muốn của cô ấy được. 

Thái

Thứ Tư, 05/08/2020 08:03

Sự Kiện