Bán hết cả nhà, vẫn chưa đủ trả nợ cho chồng

(Tiền bạc) - Chồng cờ bạc, thua lỗ, rồi vay nặng lãi rồi bỏ đi. Tôi phải bán cả nhà mà vẫn chưa đủ trả nợ cho anh...

Ban het ca nha, van chua du tra no cho chong
Ảnh minh họa

Hai vợ chồng tôi trước làm cùng công ty, quen biết rồi làm đám cưới. Cưới xong, tôi vẫn làm việc ở đó, còn chồng thì bỏ việc đi buôn. Tôi nói anh không nên mạo hiểm, vì không có trình độ, kinh nghiệm nhưng chồng không nghe, anh vẫn bỏ việc ra ngoài đi buôn.

Buôn bán thua lỗ, nhưng thay vì quay lại làm công nhân, thì chồng lại tiếp tục lấn sang cờ bạc, anh chơi cờ bạc suốt ngày, lấy cả tiền của tôi và bố mẹ anh để chơi. Tôi và gia đình khuyên thế nào anh cũng không chịu nghe. Có hôm anh đi cả đêm không về, tôi đi tìm thì bị anh chửi, dọa đánh rồi đuổi tôi về.

Tôi buồn quá, bỏ về nhà mẹ một thời gian để anh sợ mà bỏ cờ bạc, nhưng chỉ được một thời gian rồi anh lại chơi. Thua lỗ triền miên, anh vay nặng lãi để có tiền chơi tiếp, lãi mẹ đẻ lãi con, cộng thêm thua lỗ nên nợ nần chồng chất.

Xã hội đen đến đòi tiền, dọa không trả sẽ không để yên. Chồng sợ bỏ đi, bỏ vợ con ở nhà đối diện với nợ nần và đe dọa của xã hội đen. Bố mẹ chồng cũng không giúp gì được, nên tôi phải bán ngôi nhà hai vợ chồng tôi mua bằng tiền của bố mẹ hai bên cho sau khi hai đứa làm đám cưới. Vậy mà vẫn không đủ trả nợ cho anh, lãi mẹ vẫn tiếp tục đẻ lãi con, còn chồng thì vẫn bặt vô âm tín.

Bố mẹ, anh em nhà chồng không giúp gì cho tôi, lại còn nói là do tôi không nhắc nhở được chồng, nên phải tự mình gánh chịu khoản nợ ấy. Chị chồng giàu có, không còn đường nào khác tôi đến hỏi vay, chị không những không cho vay, lại còn nói, nếu lấy người khác, chắc chồng tôi sẽ không bỏ việc và sa đà vào cờ bạc để nợ nần, vì lấy tôi nên mới như vậy.

Chẳng giúp được gì, nhà chồng lại sát muối vào nỗi đau của tôi. Còn chồng thì vẫn biệt tăm không về, bỏ mặc mẹ con tôi đối diện với những vấn đề không phải mình gây ra. Tôi bỏ về nhà mẹ, mà xã hội đen vẫn đến tận nhà tôi để đòi, họ dọa nếu không có tiền sẽ không để cho tôi và gia đình tôi, gi đình chồng yên.

Mận

Thứ Sáu, 20/12/2019 07:28

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện