Bố vợ đã 3 lần vay tiền của tôi

(Tiền bạc) - 3 lần bố vợ vay tôi tiền, mỗi lần vài chục triệu nhưng chưa trả và dặn tôi đừng nói với ai trong gia đình, kể cả vợ...

Tôi rất yêu vợ, vì thế mối quan hệ giữa tôi với gia đình nhà vợ rất tốt, kể cả mối quan hệ với bố vợ - người không được cả gia đình nhà vợ nể trọng hay muốn gần gũi. Có lẽ bởi ngoài vợ cả là người sinh ra vợ tôi và một người em trai, ông còn có một người vợ bé và đang sống với họ.

Bo vo da 3 lan vay tien cua toi
Ảnh minh họa

Nói vậy để thấy, gia đình vợ cũng khá phức tạp, nhưng vì yêu, tôi đã bỏ qua hết những vấn đề đó để đến với nhau. Bố mẹ tôi ban đầu cũng phản đối dữ lắm, nhưng rồi cũng bị tình yêu của tôi và tính nết của vợ làm thay đổi.

Cưới nhau được 4 năm, chúng tôi đã có một đứa con lên 3 tuổi, vợ hiện đang mang bầu đứa thứ 2. Cuộc sống gia đình đầm ấm, bên nội bên ngoại yêu thương, nhưng chỉ duy nhất một điều làm tôi thấy phiền lòng là người bố vợ.

Đã 3 lần ông vay tiền tôi kể từ khi chúng tôi cưới nhau, lần đầu tiên là sau khi chúng tôi cưới khoảng gần 1 năm, ông điện thoại cho tôi nói rằng con gái riêng của ông với người vợ thứ 2 đang nằm viện, cần khoảng 20 triệu đẻ mổ gấp, nên muốn tôi chuyển khoản cho vay, hoặc có tiền mặt thì ông đến lấy.

Nghĩ ông nói thật, mà không nói thật thì cũng sợ vì dù gì ông cũng là bố vợ tôi, nên dù không có tiền trong tài khoản, tôi cũng nhờ một đồng nghiệp chuyển cho ông 20 triệu đồng rồi sau đó trả tiền mặt cho họ.

Sau lần ấy, tôi không thấy ông nhắc nhở gì đến khoản tiền đó, dù vài lần chúng tôi có gặp nhau ở nhà mẹ vợ. Tôi cũng ngại đòi nên cứ kệ đó. Cứ tưởng vậy là ông không còn mặt mũi nào để vay tôi lần nữa, nhưng sau đó nửa năm ông lại vay thêm 30 triệu, ông đến tận gần trụ sở công ty nơi tôi làm việc và điện thoại cho tôi ra đó, định không ra nhưng ông nói nếu ngại không ra ông sẽ đến nơi, sợ phiền nên tôi đến gặp và phải cho ông vay 30 triệu với lý do người vợ thứ 2 của ông bị bệnh, cần tiền gấp.

Lần thứ 3 là cách đây hơn 1 tháng, cũng 20 triệu, lý do là dịch Covid-19 không có tiền để chi tiêu, ông dặn tôi đừng nói với ai trong gia đình. Khoản tiền 3 lần vay đó ông hứa sẽ trả đủ, còn tôi thì không tin rằng ông sẽ có tiền để trả cho mình một phần, chứ đừng nói là trả đủ.

Tôi định nói với vợ, nhưng sợ cô ấy đang mang bầu lại buồn thêm nên vẫn chưa nói với ai, nhưng chắc chắn không có lần thứ 4 tôi cho bố vợ vay, dù bất cứ lý do gì. 

Thái Sơn

Thứ Năm, 14/05/2020 09:48

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện