Cả gia đình nhà vợ nhìn tôi như kẻ ăn hại

(Tiền bạc) - Vì không có bằng cấp, nên tôi bị cả gia đình vợ coi thường, xem như kẻ ăn hại...

Tôi hơn vợ 2 tuổi, chúng tôi gặp nhau qua mai mối và yêu nhau rồi kết hôn. Thời điểm hai đứa mới kết hôn, chúng tôi chẳng có gì ngoài 2 bàn tay trắng. Có điều, vợ khác tôi, cô ấy đã tốt nghiệp đại học và có công việc cũng khá ổn tại một công ty tư nhân. Còn tôi, chỉ học hết cấp 3 và đang thất nghiệp.

Ca gia dinh nha vo nhin toi nhu ke an hai
Ảnh minh họa

Không muốn để tôi tiếp tục thất nghiệp, nên vợ bỏ công việc đang làm để tìm một công việc mà cả hai cùng làm được. Ban đầu chúng tôi thuê một ngôi nhà gần trường đại học và khu dân cư, mở quán cơm văn phòng. Sau một thời gian, có chút vốn liếng, hai vợ chồng mở công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng, đây cũng là lĩnh vực trước cô ấy đã làm và có chút kinh nghệm, mối quan hệ.

Công việc kinh doanh của hai vợ chồng khá thuận lợi, sau gần 10 năm kinh doanh, chúng tôi đã mua được nhà, được xe và có được một mạng lưới khách hàng khá ổn định, cuộc sống hai vợ chồng cũng tốt hơn rất nhiều. Nhưng trong mắt của những người thân trong gia đình vợ, tôi chẳng có công cán gì vào những thành công đó, mà chỉ là một người đàn ông ăn hại, nếu không có vợ, chắc tôi vẫn chỉ là kẻ vô công dồi nghề và không có bằng cấp gì cả.

Mỗi lần về nhà vợ, mọi người đều nói rằng, tôi phải cảm thấy mình thật may mắn vì lấy được một người đàn bà tháo vát và biết làm ăn như cô ấy. Thi thoảng, những người thân của cô ấy có lên nhà tôi chơi, họ hỏi ý kiến cô ấy về nhiều vấn đề, thậm chí vay tiền của vợ chồng tôi để làm ăn, nhưng tuyệt đối không ai thèm hỏi tôi một câu. Có lẽ, họ mặc định rằng tiền ấy là vợ tôi làm ra, còn tôi chẳng qua chỉ là kẻ ăn theo, nên không có quyền gì cả.

Ngay cả bản thân vợ tôi, cũng nhiều lần cô ấy nghĩ rằng, những thành công hai vợ chồng có được ngày hôm nay là do cô ấy, chứ không thấy nhắc gì đến những cố gắng, nỗ lực của tôi.

 Thuận

Thứ Ba, 15/12/2020 07:05

Sự Kiện