Chồng đòi về quê sống dù công việc ở thành phố tốt

(Tiền bạc) - Chồng muốn chúng tôi về quê sống để tiện chăm sóc bố mẹ già, dù công việc ở thành phố đang rất tốt...

Hai vợ chồng tôi cưới nhau được 10 năm, cuộc sống và công việc đều đang rất thuận lợi. Chồng tôi làm trưởng phòng cho một tập đoàn lớn của Mỹ, thu nhập mỗi tháng hơn 2 ngàn USD. Còn tôi làm việc cho một công ty trong nước, thu nhập mỗi tháng cũng trên 15 triệu đồng.

Chong doi ve que song du cong viec o thanh pho tot
Tôi không muốn đánh đổi tương lai các con lấy chữ hiếu (Ảnh minh họa)

Sau 10 năm kết hôn, chúng tôi đã tích lũy mua được nhà, được xe và có hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi. Cuộc sống, công việc ngày càng tiến triển thuận lợi hơn, vì con cái đã lớn, tự lo được, thì chồng lại đòi về quê sống để tiện chăm sóc bố mẹ già.

Bố mẹ chồng tôi sinh được 3 người con, chồng tôi là út, trên chồng tôi có anh trai và chị gái, họ đều đã lập gia đình. Trước đây, ông bà ở với anh trai và chị dâu chồng, nhưng thời gian này do hai bên xảy ra mâu thuẫn, nên anh trai và chị dâu mua nhà đi chỗ khác sống, bố mẹ chồng tôi sống một mình.

Vợ chồng tôi có mời ông bà ra nhà tôi sống cùng, nhưng bố mẹ chồng không đồng ý, nói quen cuộc sống ở quê, nên không muốn đi đâu. Dạo này bố mẹ chồng tôi không được khỏe, do cả hai đã gần 80 tuổi, ông bà sống một mình nên tôi đã thuê một người giúp việc ở quê, ăn ngủ tại nhà để chăm sóc.

Nhưng chồng tôi rất thương bố mẹ già, anh suốt ngày lo lắng và gần đây nhất là đòi tôi bỏ công việc hiện tại, đưa con về quê sống, tìm công việc gần nhà, thu nhập thấp cũng được, chủ yếu là để tiện chăm sóc bố mẹ chồng. Còn anh thì vẫn làm ở đó, nhưng sáng đi tối về.

Chong doi ve que song du cong viec o thanh pho tot
Chồng nói tôi bất hiếu vì không muốn về quê (Ảnh minh họa)

Trong khi quê chồng tôi cách chỗ anh làm 70 cây số, mà anh nói ngày nào cũng lái xe đi làm sáng xong chiều lại tự lái xe về. Tôi lo lắng sức khỏe của anh không đảm bảo. Còn tôi, công việc cũng đang thuận lợi, con cái học hành ở thành phố cũng thuận tiện, tôi không muốn từ bỏ nơi đây để về quê.

Đó là chưa kể, bố mẹ chồng tôi khá khó tính, đến anh trai và chị dâu chồng còn không sống nổi với ông bà, phải mua nhà đi nơi khác, vậy mà anh muốn tôi về đó sống, thì liệu có được không.

Tôi không muốn về, không muốn làm theo cách của chồng, thì anh nói tôi bất hiếu, không muốn chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chồng. Nhưng thực sự, nếu về quê sống, không chỉ cuộc sống của vợ chồng tôi bị ảnh hưởng, mà tương lai của các con tôi cũng bị hạn chế nhiều. Tôi rất không muốn đánh đổi tương lai của các con mình để lấy chữ hiếu với bố mẹ chồng.

Tôi rất cần lời khuyên của độc giả để có phương án giải quyết việc này. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Lan Anh

Thứ Tư, 29/07/2020 08:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện