Chồng giấu tôi đem tiền tiết kiệm cho người nhà vay

(Tiền bạc) - Mấy trăm triệu để ngân hàng, chồng tự ý rút ra mang cho hai đứa em vay, bây giờ cần đến đòi không trả...

Nhờ chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm, hai vợ chồng tôi sau khi cưới được vài năm cũng có 500 trăm triệu để ngân hàng, phòng khi ốm đau hay có việc dùng đến. Vì tôi không đi gửi được, nên chồng đi gửi mang tên anh.

Chong giau toi dem tien tiet kiem cho nguoi nha vay
Ảnh minh họa

Vậy mà anh tự ý rút hết tiền cho hai người em của anh vay, một người 300 triệu, còn người kia cũng 200 triệu để họ làm ăn. Anh không hề hỏi ý kiến xem tôi có đồng ý hay không, cũng không thông báo cho tôi biết.

Dạo này công việc của hai vợ chồng khó khăn, tôi tính 2 năm qua cả tiền lãi của số 500 triệu ấy cũng được một khoản. Nhà tôi ngay mặt đường, tôi bàn với anh là tôi sẽ nghỉ làm ở nhà và mở một cửa hàng tạp hóa, thu nhập có khi cao hơn đi làm mà lại có thời gian trông con. Nhưng chồng cứ lần nữa mãi không làm.

Đoán có chuyện gì đó không ổn thì chồng thú nhận không còn tiền, vì 500 triệu ấy anh đã rút ra cho người em vay cách đây 2 năm. Trước khi vay, họ hứa khi nào cần chỉ cần nói trước đó một tuần sẽ trả, nhưng đến giờ anh đòi không biết bao nhiêu lần, mà không ai có trả.

Tôi đoán ra, đã lâu rồi hai người em của anh không vào nhà tôi chơi, cũng không còn theo dõi và tương tác gì trên facebook, zalo của hai vợ chồng. Có lần đang ở nhà ông bà nội, thấy vợ chồng tôi đưa con vào, họ cũng nhanh chóng bỏ về. Cứ nghĩ họ làm ăn bận rộn, hóa ra vì họ đang trốn nợ mà lánh mặt vợ chồng tôi.

Anh nói tôi cho họ thời gian, anh sẽ đòi trả nợ để mở cho tôi cái cửa hàng nhỏ nhỏ để đỡ phải đi làm. Nhưng với tình hình dịch bệnh, kinh tế khó khăn như thế này, tôi đoán họ sẽ không có tiền để trả cho vợ chồng tôi. Tôi định sẽ đến đòi và nói chuyện rõ ràng một lần, nói cả với bố mẹ chồng tôi, nhưng chồng can ngăn, nói để anh tự giải quyết.

Còn tôi rất sợ, anh không đòi được tiền, mà tình cảm anh, em cũng sứt mẻ!

Loan

Thứ Bảy, 26/09/2020 07:18

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện