Chồng hậm hực khi tôi không được bố mẹ chia đất

(Tiền bạc) - Mảnh đất bố mẹ đang ở chỉ chia cho hai người em trai của tôi, vì vậy mà chồng hậm hực, không vừa ý...

Chong ham huc khi toi khong duoc bo me chia dat
Ảnh minh họa

Gia đình tôi có 3 chị em, tôi là chị cả, học xong đi lấy chồng ở nha, sau tôi có 2 em trai, các em học xong, cũng lập gia đình rồi trở về quê làm việc rồi sinh sống. Bố mẹ tôi cũng không dư giả, nên không có tiền mua cho mỗi người một mảnh đất, chỉ chia mảnh đất khoảng 200 m2 bố mẹ đang ở cho hai người con trai, mỗi người một nửa.

Thực ra, trước khi chia đất, bố mẹ cũng hỏi ý kiến tôi, xem có lấy một phần đất không, nhưng ở quê tôi không có tiền lệ như vậy, con gái đi lấy chồng thường không được chia đất. Hơn nữa, tôi cũng không có nhu cầu đất cát và muốn nhường cho các em mình nên từ chối.

Mảnh đất sau đó được chia làm hai, cho hai người em trai của tôi xây nhà, và sinh sống cùng bố mẹ già. Nhưng cũng kể từ khi đó, chồng luôn tỏ thái độ khó chịu, hậm hực với tôi và những người thân trong gia đình tôi.

Có lần, anh còn mượn rượu để nói với hai em trai tôi và mẹ tôi rằng, mảnh đất ấy đáng lẽ phải chia làm 3 phần, và tôi và anh cũng có một phần chứ không chỉ chia làm hai và chỉ cho con trai như thế. Vì chuyện này mà bố mẹ và hai em tôi cũng cảm thấy rất buồn.

Bây giờ đất khu vực đó lại tăng lên chóng mặt, khoảng gần 100 triệu/m2, chồng lại càng tỏ thái độ khó chịu và trách móc tôi không đòi chia đất cát, để bây giờ tôi và anh vẫn phải đi ở tại một căn chung cư chật chội.

Anh nói, nếu có mảnh đất đó, bán đi thì chgng phải lo lắng gì chuyện con cái học hành. Cũng vì chuyện đất cát mà lâu nay anh không về thăm bố mẹ tôi, cũng không muốn nhắc đến họ, không mời họ lên nhà tôi chơi. Không khí gia đình, vợ chồng, con cái lúc nào cũng căng thẳng. Khiến tôi rất buồn phiền.

Trâm

 

Thứ Năm, 12/12/2019 07:22

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện