Chồng mua đất, nhưng tôi không được đứng tên

(Tiền bạc) - Cưới nhau gần 10 năm, anh mua mảnh đất gần 2 tỷ nhưng tôi không được đứng tên trong sổ đỏ...

Tôi kém chồng 4 tuổi, chúng tôi cưới nhau đã gần 10 năm và có chung với nhau 2 mặt con. Hiện chúng tôi đang sống tại căn nhà của bố mẹ chồng cho, nhưng căn nhà ấy cũng không có tên tôi và anh, mà tên của bố mẹ chồng, chúng tôi chỉ ở thôi. Nếu sau này ông bà không cho, hoặc chỉ cho anh thì tôi cũng chẳng có gì cả.

Chong mua dat, nhung toi khong duoc dung ten
Ảnh minh họa

Nhưng chưa khi nào tôi nghĩ đến chuyện đó, hai vợ chồng cưới nhau gần 10 năm, có với nhau 2 mặt con, nên lúc nào tôi cũng nghĩ của chồng công vợ, tài sản của anh cũng là tài sản của tôi và ngược lại.

Thu nhập của tôi cũng khá, do tôi làm mảng xuất nhập khẩu cho một công ty nước ngoài, còn chồng thì làm kinh doanh cho một công ty của một người bạn. Cũng chưa khi nào tôi hỏi về thu nhập của chồng, thu nhập hàng tháng của anh cũng chỉ đưa tôi vài triệu để chi tiêu. Còn lại tôi lo cho các con bằng thu nhập của tôi, tiền ăn, tiền học, tiền sữa, thuốc thang của các con rất tốn kém, nhưng tôi không kêu ca một lời nào.

Tôi cứ nghĩ rằng, thu nhập của chồng chưa dùng đến thì anh cứ để đó, rồi tích cóp mua đất đai, nhà cửa, xe cộ, vậy mà mới đây anh mua mảnh đất gần 2 tỷ đồng lại không cho tôi đứng tên mà đứng tên bố mẹ anh. Khi tôi biết chuyện, hỏi thì anh nói đó không phải tiền của anh mà tiền của ông bà.

Chồng tôi còn nói, thu nhập hàng tháng được bao nhiêu đã đưa cả cho tôi chi tiêu, thì còn tiền đâu mà để mua đất, trong khi mỗi tháng anh chỉ đưa tôi chưa đến 10 triệu đồng, mà công việc của anh khá tốt, thu nhập không dưới 25 triệu đồng mỗi tháng.

Tôi tin rằng anh đang giấu giếm tôi, nhưng chẳng có chứng cứ gì để bắt bẻ anh. Tôi cũng không hiểu, tại sao sống với nhau gần 10 năm, có 2 mặt con mà anh vẫn tính toán với tôi như vậy? 

Hải Phương

Thứ Tư, 03/06/2020 08:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện