Chồng quá ích kỷ với tôi và những người xung quanh

(Tiền bạc) - Anh không nghĩ cho ai, kể cả tôi và các con hay bố mẹ anh, mà chỉ nghĩ cho bản thân mình...

Chong qua ich ky voi toi va nhung nguoi xung quanh
Ảnh minh họa

Chồng là con út trong một gia đình có 3 anh, chị em. Từ bé, anh nói mình chẳng phải làm việc gì, vì tất cả mọi việc đã có anh, và chị chồng làm hết. Bố mẹ chồng cũng yêu chiều chồng tôi, nên đến con gà anh cũng không biết thịt, thái miếng thịt hay sắp xếp mâm, bát anh cũng không phải làm.

Anh cũng là người được học hành tử tế nhất trong số 3 người con của bố mẹ chồng tôi, nên có công việc ổn định nhất. Anh cũng là niềm tự hào của bố mẹ anh, ông bà luôn lấy anh ra khoe khoang với mọi người. Chồng lại càng lấy đó làm tự hào, anh sống mà không nghĩ đến bất cứ ai ngoài bản thân mình.

Ít khi lắm anh mới về quê, trừ khi gia đình có việc gì gọi lên, tôi nhắc nhở thì anh nói chẳng có việc gì, đi lại mệt mỏi lại tốn kém, nên không cần về. Có lần bố mẹ anh ốm, điện thoại lên, tôi nói anh về xem bố mẹ như thế nào, nhưng anh nói chắc không sao, nên không về, hôm đó một mình tôi về. Tôi phải nói dối với mẹ chồng rằng, anh bận việc công ty không thể về được, chứ không dám nói anh ở nhà xem bóng đá không về thăm mẹ ốm.

Anh kiếm được tiền, nhưng không mấy khi tôi thấy anh sản sẻ với anh chị của mình. Mỗi lần về quê, thấy họ vất vả, tôi cho các cháu vài đồng, thì toàn phải giấu giếm chồng, có khi biếu mẹ anh tiền tôi cũng phải giấu anh, vì nếu không anh sẽ lại phàn nàn, nói bố mẹ già cần gì đến tiền, các cháu nhỏ cũng không nên cho tiền, hỏng người.

Với người thân của anh thì như vậy, với mẹ con tôi cũng chẳng khá hơn chút nào, thu nhập hàng tháng của anh không đưa cho tôi nhiều, mà chỉ đưa 1/3, để chi tiêu gia đình, con cái, còn lại anh giữ lại, không biết chi tiêu gì nhưng cũng không đưa cho tôi.

Đồ ăn mua về, có đồ ngon tôi thường nhường cho các con, nhưng chồng tôi thì khác, những gì ngon nhất, bổ dưỡng nhất là anh phải ăn, còn vợ con thì mặc kệ. Tôi ốm, các con ốm, cũng không khi nào thấy anh lo lắng, sốt sắng gì, thậm chí tôi nói đưa con đi viện anh cũng gàn, nói không cần thiết, lại tốn tiền.

Anh không chia sẻ với tôi và những người xung quanh, nên bạn bè anh, họ hàng anh, ai cũng nói anh sống ích kỷ, chỉ biết bản thân mình. Riêng mẹ anh, biết nhưng cũng không dám nói, bởi anh như ngày hôm nay chính là do bố mẹ chồng quá nuông chiều, không nói kể cả những lúc anh sai trái, nên anh cũng không bao giờ nghĩ mình đang làm sai. Chỉ những người sống cạnh anh, mới cảm nhận được nỗi khổ khi sống cùng một người chồng ích kỷ, lúc nào cũng chỉ nghĩ cho riêng mình.

Ngân

Thứ Ba, 12/11/2019 07:31

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện