Chồng thường hỏi tôi về mảnh đất của bố mẹ đẻ

(Tiền bạc) - Ngoài căn nhà đang ở, bố mẹ tôi có 2 mảnh đất. Chồng luôn quan tâm xem hai mảnh đất ấy có chia cho tôi không...

Bố mẹ tôi chỉ có hai người con, anh trai tôi và tôi. Anh trai đang lập nghiệp ở Sài Gòn, kinh tế khá giả. Còn tôi và anh thì lập nghiệp ở một thành phố cùng nơi bố mẹ tôi đang sống.

Chồng tôi xuất thân ở quê, chúng tôi làm việc cùng công ty, quen và yêu rồi đi đến kết hôn. Kết hôn xong, bố mẹ nói chúng tôi về nhà sinh sống, nhưng chồng không đồng ý, vì sợ mang tiếng ở rể nên tôi và anh ra ngoài thuê trọ.

Chong thuong hoi toi ve manh dat cua bo me de
Chồng ghen với anh trai tôi vì chưa cưới đã có nhà (Ảnh minh họa)

Gần đây, anh trai tôi bỏ Sài Gòn về gần nhà làm việc. Bố mẹ giục anh cưới vợ nên có xây nhà ở một trong 2 mảnh đất đó. Dự định, sau này anh trai tôi cưới xong sẽ về đó ở, vì anh cũng không muốn sống chung cùng bố mẹ.

Chồng luôn miệng nói, anh trai tôi sướng, chưa cưới đã có sẵn nhà để ở. Còn tôi và anh thì cưới xong rồi vẫn đi ở trọ. Anh cũng rất quan tâm đến mảnh đất còn lại của bố mẹ tôi, sau này sẽ cho ai, tôi có được chia phần trong số ngôi nhà mà và 2 mảnh đất bố mẹ tôi có hay không?.

Tôi cũng bất ngờ vì sự quan tâm của chồng đến tài sản của gia đình tôi hơi thái quá, nên có nói với anh rằng, tôi là con gái đi lấy chồng, bố mẹ cho đâu thì cho, không thì thôi, cũng không dám nghĩ đến hay trách móc điều gì. Vì từ xưa đến nay, con gái đi lấy chồng cũng không mấy ai được chia nhà cửa, đất đai. Đến bản thân anh là con trai, đi lấy vợ cũng chẳng được gì thì đòi hỏi gì con gái.

Chong thuong hoi toi ve manh dat cua bo me de
Bố mẹ tôi nói nên cẩn thận với anh (Ảnh minh họa)

Tôi cũng hỏi anh, nếu bố mẹ không chia cho tôi thì anh sẽ nghĩ sao, anh nói chẳng nghĩ gì cả. Chỉ là hỏi vậy thôi, chứ bản thân anh cũng có được bố mẹ đẻ cho gì đâu mà đòi hỏi ở bố mẹ vợ. Với cả nếu có cho thì cũng là tài sản riêng của tôi, chẳng liên quan gì đến anh cả.

Kể từ hôm đó, chồng không hỏi gì tôi thêm về đất nhà nữa, nhưng tôi biết anh vẫn luôn quan tâm xem mảnh đất đó bố mẹ có chia cho tôi hay không?. Bố mẹ tôi cũng biết chồng rất quan tâm đến tài sản của gia đình tôi và có lần nhắc nhở tôi rằng nên cẩn thận với anh.

Tôi cũng không biết, thái độ của anh như vậy có hợp lý không, là đàn ông, anh có quá tham lam khi nhòm ngó đến tài sản của gia đình vợ hay không nữa?.

Ngọc An

Thứ Ba, 25/08/2020 08:22

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện