Chồng xem thường vì tôi thu nhập thấp hơn anh

(Tiền bạc) - Anh thu nhập gấp 4 lần tôi, nhưng đi từ sáng đến tối, không đưa-đón con đi học, không làm việc nhà...

Chong xem thuong vi toi thu nhap thap hon anh
Ảnh minh họa

Cưới nhau được hơn 10 năm, công việc của chồng có thuận lợi, anh làm việc cho một công ty của Nhật Bản, nhưng rất bận, thu nhập mỗi tháng hơn 2000 USD. Bù lại, anh đi làm cả thứ 7, có hôm chủ nhật anh cũng phải đi làm, thời gian đi lại và làm việc cũng rất dài.

Hôm nào anh cũng ra khỏi nhà tứ 6 giờ sáng, khi các con tôi vẫn đang chìm trong giấc ngủ, còn buổi tối, thường là 7 giờ tối anh mới về đến nhà, khi mọi việc cơm nước, đưa-đón con đi học đã xong xuôi, chỉ việc ngồi vào bàn để ăn.

Để chồng có thời gian dành cho công việc, tôi chấp nhận làm công việc nhàn hạ, với mức thu nhập trên dưới 10 triệu đồng mỗi tháng để dành thời gian cho con cái, gia đình. Nhưng lúc nào chồng cũng tỏ thái độ xem thường thu nhập của tôi.

Mỗi lần về quê hay ai hỏi đến thu nhập, anh lại nói với cái giọng xem thường, nói thu nhập của tôi không đáng bao nhiêu, mọi thứ trong gia đình này đều là anh lo liệu cả. Chỉ vì những câu nói ấy, mà bố mẹ chồng, em chồng luôn nghĩ tôi phụ thuộc kinh tế vào anh, trong khi đó, hơn 10 năm làm vợ anh, tôi vẫn tự lo cho bản thân mình và đóng góp một phần kinh tế để cùng anh lo cho các con.

Vậy mà, anh không tính đến thời gian anh dành cho công việc thì tôi phải vất vả ở chăm sóc con, đưa-đón con đến lớp, cho con ăn. Con ốm, cũng một mình tôi ôm con đi bệnh viện, chưa khi nào anh nghỉ lấy một ngày để cùng tôi đưa con đi khám, chẳng lẽ con anh cứ tự lớn lên như vậy hay sao?.

Nhiều lần tôi yêu cầu chồng hãy dừng lại việc nói về thu nhập hay so sánh thu nhập của tôi với anh. Bởi nếu đổi vai cho nhau, anh làm công việc nội trợ, còn tôi chỉ lo việc kiếm tiền, chưa chắc gì tôi đã kiếm được ít hơn anh. Nhưng chưa bao giờ chồng có ý định dừng lại, thậm chí anh còn nói tôi nổ, và dùng những lời lẽ rất khó nghe khi tôi nói anh đưa tiền để lo chi tiêu trong gia đình.

Đôi khi, còn bắt tôi kê khai chi tiết những khoản gì đã chi, chi vào việc gì, và càu nhàu khi tôi mua bộ quần áo mới, hoặc bộ đồ chơi cho con mà chưa dùng đến hoặc ít khi dùng đến.

Anh khiến tôi mệt mỏi và không còn muốn cố gắng nữa, anh khiến tôi cảm thấy bản thân mình không đáng được anh tôn trọng vì những câu nói vô tình ấy. 

Nhung

Thứ Năm, 28/11/2019 09:11

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện