Cuộc sống bế tắc từ khi chồng sa đà cờ bạc

(Tiền bạc) - Mất việc làm, chồng sa đà vào cờ bạc, rượu chè, khiến cuộc sống của gia đình tôi rơi vào bế tắc...

Chồng đang có công việc ổn định, thu nhập khá thì dịch bệnh xảy ra, anh mất việc làm, cũng kể từ đó chồng bắt đầu lao vào rượu chè, cờ bạc, nợ nần khiến cuộc sống gia đình tôi rơi vào bế tắc.

Cách đây mấy hôm, có một nhóm xã hội đen đến tận nhà tôi, chụp ảnh ngôi nhà và định giá, họ nói ngôi nhà này có bán đi cũng chỉ đủ trả khoản nợ của chồng. Một là anh bán đi trả nợ, 2 là họ sẽ không để anh yên.

Cuoc song be tac tu khi chong sa da co bac
Ảnh minh họa

Chồng tôi lo sợ nên bỏ đi, bỏ tôi một mình với hai đứa con nhỏ, đối diện với xã hội đen thi thoảng đến phá phách, dọa đốt nhà nếu chồng tôi không trả nợ. Tôi rất lo lắng, đã báo chính quyền địa phương để họ can thiệp, giúp đỡ, nhưng lúc nào cũng sống trong lo sợ, hoang mang.

Chồng tôi bỏ đi cũng không liên lạc gì về nhà cho vợ, cũng không biết sống chết như thế nào. Bản thân tôi cũng không biết anh vay nợ bao nhiêu tiền nữa, vì không bao giờ anh nói với tôi chuyện nợ nần của anh. Tôi thương chồng, sợ anh gặp nguy hiểm vì bọn chủ nợ sẵn sàng hại anh nếu anh không trả họ tiền.

Tôi định bán nhà trả nợ cho chồng rồi khuyên anh quay về làm lại từ đầu, nhưng bố mẹ chồng và cả bố mẹ tôi đều không đồng ý, nói chồng gây ra chuyện thì phải tự giải quyết, còn nhà này, là hai bên gia đình cho tiền mua để lấy chỗ cho các con tôi ở, chứ không phải để bán khi thua cờ bạc.

Tôi cũng lo lắng, nếu bán căn nhà này đi rồi thì không biết gia đình tôi sẽ ở đâu, và liệu trả nợ cho anh lần này, thì còn những lần khác thì sao. Nếu anh lại tiếp tục con đường cờ bạc, thì tôi biết bán gì để trả nợ cho chồng.

Thật sự, tôi thấy cuộc sống của mình thời điểm này thật bế tắc vô cùng. Lúc nào cũng sống trong cảm giác lo sợ, không biết những ngày tiếp theo sẽ ra sao, còn những chuyện gì xảy đển với gia đình tôi nữa?. Càng giận chồng, tôi lại càng thấy thương anh, thương mình và thương cả các con nữa.  

Hoài

Thứ Ba, 07/07/2020 08:24

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện