Đại gia đề nghị tôi sinh con ngoài giá thú cho anh

(Tiền bạc) - Anh chỉ có hai con gái, vợ anh đã ngoài 40, không đẻ nữa mà anh thì muốn có một đứa con trai nối dõi...

Dai gia de nghi toi sinh con ngoai gia thu cho anh
Tôi có nên chấp nhận làm người thứ 3 không (Ảnh minh họa)

Tôi mới tốt nghiệp đại học, đang đi kiếm việc làm. Cách đây hơn 2 tháng, tôi ứng tuyển vào công ty của anh, sau đó anh gọi tôi đi làm, với mức lương khá hấp dẫn, nhưng nhận thấy công việc chưa phù hợp với chuyên ngành mình học nên tôi từ chối.

Sau đó, tôi tiếp tục nhận được điện thoại của anh, hẹn gặp tôi, anh nói sẽ giới thiệu cho tôi làm việc ở chỗ bạn bè của anh.

Tôi đồng ý gặp, buổi gặp tôi mang theo hồ sơ xin việc đưa cho anh, anh cũng giới thiệu tôi cho vài người bạn của anh, nhưng họ lại nói tôi chưa có kinh nghiệm nên trả mức thu nhập không đủ sống, nên tôi từ chối không làm, chờ cơ hội khác.

Anh vẫn hứa sẽ giới thiệu cho tôi với những người khác, tôi cần công việc nên nhận lời. Thi thoảng anh lại mời tôi đi ăn uống cùng anh, giới thiệu tôi với một vài người bạn của anh, tôi nghĩ cũng cần mở rộng mối quan hệ để xin việc nên không từ chối.

Rồi anh kể cho tôi nghe về chuyện gia đình mình, chuyện anh chỉ có hai đứa con gái đều đã lớn, vợ anh thì đã ngoài 40 tuổi, chị không muốn sinh mà cũng khó để sinh thêm con cho anh, mà anh vẫn muốn có một đứa con trai để nối dõi, đây không phải là mong muốn của riêng anh mà là mong muốn của cả bố mẹ anh, dòng họ nhà anh, vì gia đình anh chỉ có mỗi mình anh là con trai, kinh tế lại khá giả.

Anh đề nghị tôi làm "phòng nhì" của anh, không lấy chồng, chấp nhận là "người thứ 3 trong bóng tối", sinh cho anh một đứa con trai, rồi muốn gì cũng có. Anh sẽ đưa tôi đi làm thụ tinh trong ống nghiệm để chắc chắn đứa trẻ sinh ra là con trai.

Không chỉ mua nhà, mua xe và chu cấp tiền sinh hoạt phí cho tôi và con sau này, anh còn hứa sẽ chu cấp cho những người thân trong gia đình như bố mẹ và em tôi đang học đại học, lo cho em công việc.

Tôi chẳng muốn là người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc người khác, cũng chẳng muốn tranh cướp hạnh phúc của ai cả.

Nhưng tôi vẫn cứ miên man suy nghĩ về lời đề nghị của anh, tôi sẽ có tất cả nếu chấp nhận làm theo anh hoặc lại quay lại với thực tế đau khổ là tiếp tục đi xin việc làm và bố mẹ tôi ở quê vẫn phải vay tiền để nuôi em tôi ăn học.

Tôi có nên nhận lời làm người thứ 3 không?!

Vân

Chủ Nhật, 10/09/2017 07:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện