Người yêu muốn tôi mua quà để lấy lòng mẹ anh

(Tiền bạc) - Mỗi lần về quê, anh muốn tôi mua quà cho mẹ anh, bố anh, và cả em gái anh nữa để lấy lòng họ...

Nguoi yeu muon toi mua qua de lay long me anh
Ảnh minh họa

Tôi và bạn trai quen nhau mới được 6 tháng, chúng tôi chính thức yêu nhau được 3 tháng. Anh cũng đã dẫn tôi về ra mắt bố mẹ vài lần, nhưng lần nào về quê, anh cũng chủ động nói tôi nên mua quà cho bố mẹ và em gái của anh.

Anh nói, nên làm như vậy để họ thấy rằng tôi thực sự quan tâm đến cả gia đình anh. Và xác định dài lâu với anh. Như vậy sau này làm dâu tôi sẽ cảm thấy dễ chịu và được quý mến hơn nhiều.

Lần đầu tiên về quê nhà anh, tôi mua quà hết hơn 1 triệu cho cả 3 người thân của anh, số tiền ấy không quá lớn, nhưng với một người vừa mới tốt nghiệp đại học, mới đi làm và vẫn đang ở trọ như tôi thì số tiền ấy có thể làm được nhiều việc khác.

Những lần sau đưa tôi về quê, lần nào anh cũng lại nhắc tôi mua quà cho những người thân của mình. Có lần tôi mua những đồ đơn giản hơn thì lại thấy anh có vẻ không đồng ý, rồi không nói ra nhưng tỏ thái độ giận dỗi với tôi.

Anh cũng vậy, mỗi lần về quê tôi cũng câu nệ quà cáp. Gia đình tôi thì lại đơn giản, nên đôi khi tôi cũng cảm thấy không cần thiết và tạo áp lực cho tôi, dù hai đứa chưa là vợ chồng.

Bố mẹ tôi cũng thấy như vậy là không cần thiết, nên nói tôi nên cân nhắc lại mối quan hệ này, vì bây giờ chưa cưới đã đòi hỏi vậy, sau này cưới rồi sẽ có những yêu cầu cao hơn, lúc đó sợ tôi lại cảm thấy áp lực và mệt mỏi hơn nữa.

Sắp Tết, anh nói năm nay sẽ đưa tôi về quê và từ bây giờ đã nói tôi nên chuẩn bị quà cáp. Tự dưng tôi thấy áp lực kinh khủng, dù chưa hề làm vợ, làm dâu nhà anh. Tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này khi luôn cảm thấy không thỏa mái trước những yêu cầu của anh, hay phải làm quen với đó, vì anh cũng là người biết quan tâm đến gia đình, những người thân của cả tôi và anh.

Hồng Thúy

Thứ Bảy, 28/12/2019 09:22

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện