Rất muốn sinh thêm con, nhưng chồng không đồng ý

(Tiền bạc) - Có 2 con gái, tôi rất muốn sinh thêm con để mong được con trai, nhưng chồng không đồng ý...

Tôi và chồng cưới nhau được hơn 10 năm, chúng tôi đều đã ngấp nghé 40 tuổi và đã có hai cô con gái, đứa lớn năm nay học lớp 6, đứa bé cũng vào lớp 1.

Kinh tế hai vợ chồng ở mức bình thường, chúng tôi đã mua được nhà, dù đang còn nợ một chút nhưng thu nhập mỗi tháng cũng ổn định.

Trừ tiền ăn uống, con cái học hành và trả nợ ngân hàng, mỗi tháng vẫn để dành được 15-20 triệu.

Rat muon sinh them con, nhung chong khong dong y
Ảnh minh họa

Không sinh được con trai nên lúc nào tôi cũng lo lắng, tôi luôn cảm thấy thiếu thốn điều gì đó, và vẫn mong muốn sinh được con trai để gia đình có đủ nếp đủ tẻ, để chồng tôi đỡ buồn.

 Dù chồng tôi luôn nói không quan trọng trai hay gái, nhưng trong thâm tâm anh, tôi biết cũng có lúc anh cảm thấy buồn, thua bạn thua bè vì không có con trai. Có lần say rượu, anh nói rằng số anh không may nên chỉ sinh được hai con gái, khiến tôi cũng thấy chạnh lòng.

Rồi có những lúc các con gái quấn quýt bên tôi, chỉ chăm chăm bênh mẹ, đứng về phía mẹ mà không đứa nào đứng về phía bố, chồng rủ con đi cùng con cũng không đi. Tôi lại thấy thương chồng, muốn sinh thêm con trai để chồng có thêm đồng minh, nhưng chồng thì chưa đồng ý.

Mỗi lần tôi nhắc đến chuyện sinh thêm con, anh lại nói sinh thêm chắc gì đã là trai, rồi lại ra gái. Hơn nữa, con nào bây giờ cũng vậy, lớn lên chúng nó cũng không sống với mình, lại mua thêm trách nhiệm vào mình, làm được đồng nào không dám hưởng thụ, cứ đổ hết vào các con, già cả cũng chả đứa nào chăm lo được cho mình. Vậy đẻ làm gì nữa?.

Chồng nói cũng đúng, bố mẹ tôi có 4 người con, nhưng già rồi cũng sống một mình chứ không ai muốn sống cùng bố mẹ, còn bố mẹ chồng tôi có 2 người con trai, nhưng cũng không ai sống cùng ông bà. Thi thoảng ngày lễ các con cháu về chơi, rồi lại đi.

Vẫn biết thêm con là thêm mệt, nhưng tôi vẫn rất muốn sử dụng một số biện pháp khoa học để sinh thêm một lần nữa. Rồi dù trai hay gái thì cũng không cảm thấy ân hận vì bản thân mình đã cố gắng. Không biết tôi làm vậy có đúng không, xin độc giả cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

Ngọc Bích 

Thứ Bảy, 02/05/2020 08:33

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện