Tôi không muốn tiếp tục ở rể

(Tiền bạc) - Mệt mỏi và ức chế vì luôn bị bố mẹ và anh vợ soi mói, nhưng tôi không có nhà riêng để đưa vợ ra ngoài sống...

27 tuổi, tôi cưới vợ được hơn 1 năm. Gia đình vợ giàu có, khá giả, lại gần chỗ tôi và vợ làm việc. Nhà rộng, mà cũng chỉ có bố mẹ vợ và anh trai sống, nên từ khi yêu, gia đình vợ đã muốn cưới xong chúng tôi về đó ở đến khi nào mua được nhà riêng thì ra ngoài.

Toi khong muon tiep tuc o re
Tôi thấy mình lạc lõng trong ngôi nhà của bố mẹ vợ (Ảnh minh họa)

Là đàn ông, tôi cũng không thích ở rể, dù ở đó rất tiện nghi, nhưng vợ và gia đình vợ thuyết phục. Vợ còn giận dỗi, không ra ở nhà trọ, vì chật chội, cuộc sống không đảm bảo, nên tôi buộc phải đồng ý.

Cưới xong được 5 tháng vợ mang bầu, thời gian này cô ấy rất khó tính và thường xuyên gây sự với tôi. Bố mẹ vợ thì bênh và chiều con gái vô cùng, nên thi thoảng thấy vợ phàn nàn về tôi, chẳng rõ đầu đuôi như thế nào chỉ bênh con gái mà đổ hết tội cho tôi.

Anh trai vợ cũng vậy, mỗi lần thấy vợ khóc, là y như rằng lại nghĩ tôi làm gì có lỗi với cô ấy mới khiến cô ấy phải khóc. Có lần anh ấy còn nói tôi, "chó chui gầm chạn" còn không biết điều. Có thể câu nói ấy chỉ phát ra trong lúc đang nóng giận, nhưng tôi vẫn cảm thấy bị tổn thương ghê gớm.

Toi khong muon tiep tuc o re
Tôi muốn ra ngoài thuê trọ, nhưng không nhận được sự ủng hộ của vợ (Ảnh minh họa)

Tôi cảm thấy mình lạc lõng và thừa thãi trong ngôi nhà của bố mẹ vợ, vì ở đó tôi không có đồng minh, cũng không ai hiểu và thông cảm với tâm trạng của một người ăn nhờ ở đậu như tôi.

Tôi muốn dọn ra ngoài sống, nhưng vợ thì luôn miệng nói cuộc sống ở trọ chật chội, thiếu thốn, bẩn thỉu, cô ấy không quen. Bố mẹ vợ thì nói, bao giờ tôi mua được nhà riêng, có đủ điều kiện lo cho vợ, con một cuộc sống tốt thì hãy tính đến chuyện ra ngoài. Còn không, hãy sống với ông bà để tiết kiệm chi phí mà vợ con lại được chăm sóc tốt.

Tôi chưa thể mua được nhà trong thời điểm hiện tại. Vợ tôi lại đang mang bầu, tôi biết, nếu cố tình ra ngoài sống trọ lúc này sẽ bị cả nhà lên án, thậm chí bố mẹ tôi cũng chưa chắc đã đồng tình, nhưng nếu cứ tiếp tục cuộc sống như thế này, tôi sợ đến một ngày mối quan hệ giữa tôi và gia đình vợ sẽ không giữ được. Và rất có thể, từ đó sẽ nảy sinh ra những vấn đề dẫn tới tôi và vợ sẽ ly hôn. 

Toàn

Thứ Sáu, 14/08/2020 07:57

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện