Tôi luôn phải gồng mình lên để vợ vui lòng

(Tiền bạc) - Vợ tham vọng và kỳ vọng ở tôi quá nhiều, khiến tôi luôn phải gồng mình lên để cô ấy vui lòng...

Đến với nhau khi cả hai vừa mới tốt nghiệp đại học, công việc còn chưa ổn định, thu nhập bấp bênh. Gia cảnh hai gia đình thì khó khăn, nhưng vợ tôi là một người phụ nữ có tinh thần lạc quan và sự cố gắng không ngừng nghỉ.

Toi luon phai gong minh len de vo vui long
Ảnh minh họa

Hồi mới kết hôn xong, ngoài công việc chính ở cơ quan, cô ấy nhận thêm việc về nhà làm để kiếm thêm thu nhập. Bụng mang dạ chửa, nhưng không bao giờ vợ tôi nghĩ đến việc nghỉ ngơi, cô ấy đi làm đến tận ngày sinh nở. Thấy vợ vất vả, tôi thấy bản thân mình cùng phải cố gắng trong công việc, cuộc sống để không hổ thẹn với chính mình.

Sinh xong được một thời gian ngắn, lúc đó hai vợ chồng mới tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ, vợ đã tính ngay đến chuyện mua nhà để chấm dứt thời gian ở trọ. Cô ấy lên kế hoạch và phân tích rồi muốn tôi phải thực hiện theo. Thấy cũng hợp lý, nên chúng tôi vay mượn, mua nhà.

Rồi vừa trả nợ xong cái nhà đầu tiên, vợ lại nghĩ ngay đến đổi nhà to hơn, đẹp hơn. Vợ lại tự lên kế hoạch và tôi chỉ là người thực hiện kế hoạch của cô ấy, tất nhiên, tất cả các kế hoạch cô ấy đưa ra đều nằm trong khả năng của hai vợ chồng, nhưng để thực hiện được nó, cả tôi và vợ phải cố gắng, phấn đấu rất nhiều.

Chúng tôi không chỉ cố gắng làm việc, cố gắng để được sếp trọng dụng, không được lên chức thì chí ít cũng không đuổi việc, mà còn phải lên kế hoạch tiết kiệm, hạn chế chi tiêu để có tiền trả nợ và nuôi con. Bạn bè, rồi người thân nhìn vào, ai cũng nói vợ chồng tôi giỏi giang, từ hai bàn tay trắng giờ đã có 2 ngôi nhà, một căn để ở, một căn cho thuê.

Nhưng có ở trong hoàn cảnh của tôi mới thấu hiểu, hơn 10 năm qua sống cùng vợ, tôi đã phải cố gắng rất nhiều, gồng mình lên để có một vị trí công việc tốt và đạt được mức thu nhập hơn 30 triệu đồng/ mỗi tháng, vì vợ luôn kỳ vọng thu nhập của tôi sẽ tính bằng ngàn đô.

Rồi cố gắng tiết kiệm chi phí thấp nhất có thể, cố gắng hạn chế tối đa những cuộc gặp gỡ bạn bè để trở về với vợ con, phụ giúp vợ việc nhà để cô ấy có thời gian làm thêm, gia tăng thu nhập.

Không phủ nhận những thành quả mà vợ chồng tôi có được từ sự nỗ lực, khích lệ của vợ. Nhưng đôi khi, tôi vẫn tự hỏi mình, hơn 10 năm sống cùng vợ, có ngày nào tôi được thanh thản và không phải nghĩ đến việc cố gắng kiếm tiền, cố gắng để làm hài lòng vợ. Cô ấy luôn tạo áp lực cho cuộc sống của tôi.

Cương Trần

Thứ Năm, 23/04/2020 09:11

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện