Vợ có 3 mảnh đất đứng tên bố mẹ cô ấy

(Tiền bạc) - Sống với tôi, nhưng vợ luôn giấu giếm tiền bạc. Cô ấy có 3 mảnh đất nhưng không đứng tên mà để bố mẹ đứng tên...

Vo co 3 manh dat dung ten bo me co ay
Ảnh minh họa

Hai vợ chồng tôi cưới nhau đến nay đã được 8 năm, tôi làm việc cho một cơ quan nhà nước, thu nhập thấp nhưng ổn định, có thời gian cho gia đình, con cái. Sở dĩ tôi lựa chọn công việc tại một cơ quan nhà nước bao nhiêu năm nay, vì vợ tôi làm kinh doanh, cô ấy khá bận và hầu như không có thời gian đưa, đón, chăm sóc con.

Mọi việc trong nhà, từ cơm, nước, đi chợ, đón con, giũ, phơi phóng quần áo, nếu tôi không làm thì sẽ có người giúp việc. Mà tôi thì lại không muốn giao cả con cái cho người giúp việc, nên đã từ chối những cơ hội việc làm tốt hơn để có thời gian cho con cái, gia đình trong lúc vợ tôi quá bận.

Vợ tôi hiểu rất rõ điều đó, nên chưa khi nào cô ấy oán trách tôi vì không kiếm được nhiều tiền. Cô ấy cũng chủ động lo tiền sinh hoạt trong gia đình, còn thu nhập của tôi chủ yếu chỉ để mua quà vặt cho các con, để tôi chi tiêu cá nhân và đóng tiền học thêm cho các con khi cần thiết.

Cũng chưa khi nào vợ nặng lời với tôi, chúng tôi rất ít cãi nhau, và khá hòa hợp trong "chuyện ấy". Tôi tin tưởng vợ, và cô ấy cũng rất tin tưởng tôi. Duy chỉ có chuyện tài chính thì chưa khi nào tôi hỏi xem cô ấy thu nhập như thế nào, cô ấy cũng không quan tâm đến tài chính của tôi, không bao giờ hỏi tôi thu nhập bao nhiêu, đóng góp vào gia đình như thế nào.

Tôi cứ tin tưởng vợ, cho đến một ngày tôi phát hiện ra rằng, 3 miếng đất của cô ấy mua đều do bố mẹ vợ đứng tên, cô ấy cũng chưa khi nào nói với tôi về 3 miếng đất đó. Tôi chỉ biết chuyện khi anh rể của vợ nói với tôi, anh ấy còn nói ngoài 3 mảnh đất ấy, vợ có thêm một ngôi nhà đang cho thuê, đứng tên của một người chị gái khác của cô ấy.

Tôi buồn hơn nữa, khi người anh rể nói rằng, lý do cô ấy không để hai vợ chồng đứng tên vì sợ sau này nếu ly hôn sẽ phải chia tài sản. Vậy lẽ nào, cô ấy đã tính đến chuyện chúng tôi sẽ ly hôn với nhau bao lâu nay mà tôi không hề hay biết.

Từ hôm biết chuyện đến nay, tôi rất buồn, cứ muốn hỏi thẳng cô ấy mà lại sợ mình trở thành người đàn ông tủn mủn, tính toán và tham lam. Tôi có nên hỏi để biết rõ mọi chuyện, hay để một ngày cô ấy tự nói ra mọi thứ?.

Cường

Thứ Hai, 30/12/2019 09:34

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện