Vợ luôn tính toán với tôi và người thân của tôi

(Tiền bạc) - Bất kẻ việc gì cô ấy cũng so đo, tính toán hơn thua khiến tôi có cảm giác chúng tôi không phải là vợ chồng...

Vo luon tinh toan voi toi va nguoi than cua toi
Ảnh minh họa

Cưới nhau được 2 năm, trước khi cưới cũng yêu nhau được hơn 1 năm, nhưng quả thực tôi vẫn chưa hiểu được con người vợ mình. Cô ấy đến với tôi, làm vợ tôi, sống chung một mái nhà với tôi nhưng luôn tính toán, so đo với tôi, với những người thân của tôi từng chút một.

Chị dâu tôi sinh con, cô ấy cho cháu 2 triệu đồng và vài bộ quần áo. Đến khi vợ tôi đẻ, chị dâu bận không đi mua được quần áo cho con tôi, chỉ cho cháu 2 triệu đồng. Thế mà vợ tôi nói đi nói lại chuyện này không biết bao nhiêu lần, còn kể cả đến tai chị ấy.

Với bố mẹ chồng cũng vậy, vợ luôn tính toán từng tý một. Nếu ngày Tết, tôi biếu bố mẹ bao nhiêu tiền, thì y như rằng phải biếu nhà ngoại bấy nhiêu. Đến số lượng hoa quả mang về cũng phải giống và đều nhau, nếu không vợ sẽ nghĩ tôi thiên vị bố mẹ mình mà không tôn trọng cô ấy, bố mẹ cô ấy.

Đi công tác nước ngoài về, tôi mua cho mẹ đẻ mình một cái khăn bên đó, nhưng không mua cho mẹ của cô ấy, tôi đã phải mua món quà khác có giá trị tương đương tại Việt Nam để bù lại, nhưng vợ vẫn liên tục nhắc lại chuyện này, nói tôi thiên vị.

Với những người thân của tôi thì như vậy, nhưng đến ngay bản thân tôi, vợ cũng chẳng khá hơn, thậm chí còn tệ hơn thế. Nếu cô ấy đi chợ, thì y như rằng tôi phải nấu cơm, còn nếu cô ấy rửa bát, thì chắc chắn phải giao cho tôi nhiệm vụ hút bụi hoặc lau nhà. Chỉ có mỗi việc tôi không cho con bú ti được thì cô ấy không so đo, còn lại tất mọi chuyện phải công bằng đến tuyệt đối.

Trong khi đó, nhà của tôi, cô ấy không phải bỏ tiền mua mà vẫn đang ở, xe của tôi cô ấy không phải bỏ tiền mua mà vẫn đang sử dụng hàng ngày. Thu nhập của tôi cũng cao hơn của vợ, nhưng chưa khi nào tôi so đo, tính toán điều gì với cô ấy.

Hạnh phúc gia đình chỉ được xây dựng trên tình yêu, sự tôn trọng và tin tưởng, nhưng ở bên vợ, tôi không cảm nhận được tình yêu thương và sự tin tưởng, tôn trọng ấy. Có lẽ, tôi đã chọn nhầm người đi cùng tôi trên cuộc hành trình này.

Vượng

Thứ Bảy, 30/11/2019 08:05

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện