Vợ phản đối khi cháu tôi đến ở nhờ

(Tiền bạc) - Mới ra trường, tôi đưa cháu về công ty làm việc và đến ở nhà tôi, nhưng vợ không đồng ý...

Hai vợ chồng tôi cùng ở tỉnh lẻ ra thành phố học tập và làm việc tại đây. Vì điều kiện gia đình tôi khó khăn, nên tôi hiểu rất rõ những vất vả của một người từ tỉnh lẻ lên thành phố học tập và lập nghiệp.

Vo phan doi khi chau toi den o nho
Vợ phản đối tôi đưa người thân về nhà ở (Ảnh minh họa)

Hồi sinh viên, rồi sau khi ra trường tôi cũng từng nhận được sự giúp đỡ của những người anh, chị, họ hàng đi trước. Những lúc tôi khó khăn nhất, buồn bã nhất, nhớ về sự giúp đỡ đó lại thấy mình lạc quan hơn và cần cố gắng nhiều hơn. Có thể như vậy mà hình thành nên con người tôi bây giờ, có một công việc làm tốt và cuộc sống ổn định ở tuổi 38.

Cảm thông với những người em, người cháu ở quê ra thành phố học tập như mình cách đây gần 20 năm, nên thi thoảng tôi vẫn tập hơn các cháu đến nhà ăn cơm, một năm vài lần. Mục đích để trò chuyện vui vẻ và tạo hứng thú cho các cháu trong học tập, rèn bản lĩnh để vượt qua khó khăn. Có đứa nào học chuyên ngành phù hợp với công việc của mình mà ra trường có thể giúp được thì tôi giúp đỡ.

Mấy tháng trước, đứa cháu họ ở quê chuẩn bị tốt nghiệp đại học, tôi đưa về công ty tôi thực tập, thực tập xong xin làm việc luôn tại đó. Nhà tôi chỉ cách chỗ làm vài cây số, có 3 phòng ngủ, nhưng chỉ sử dụng đến 2 phòng, còn một phòng vẫn bỏ trống. Trong khi cháu khi chưa có nơi ở, vẫn phải đi thuê trọ, nên tôi đón cháu về nhà ở mà không hỏi qua ý kiến của vợ.

Vo phan doi khi chau toi den o nho
Vợ không thích có người lạ trong nhà (Ảnh minh họa)

Tôi luôn nghĩ rằng, vợ cũng từng xuất thân từ quê giống như tôi, nên cô ấy cũng thông cảm và đồng ý với quyết định của tôi. Nhưng không phải vậy, vợ khó chịu khi tôi đưa cháu về ở cùng và luôn tỏ thái độ không hài lòng, cô ấy nói không thích có người lạ sống trong nhà. Hơn nữa, cháu tôi là con trai mà nhà tôi lại có con gái nhỏ, nên không tiện mà không biết trước sẽ có chuyện gì xảy ra. Tốt nhất nên đề phòng.

Vợ yêu cầu tôi bảo cháu chuyển đi trong tháng sau, mà tôi thì cứ cảm thấy ngại vì mình có điều kiện mà lại không giúp đỡ cháu. Tôi định thuê cho cháu một phòng trọ gần nha tôi, tôi sẽ tài trợ khoảng 1 năm, nhưng sợ vợ tôi phát hiện cô ấy lại nổi giận.

Nam

Thứ Sáu, 21/08/2020 07:16

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện