Vợ suốt ngày cằn nhằn vì lương tôi dưới 10 triệu

(Tiền bạc) - Cô ấy so sánh với những người đàn ông khác, rồi trách cứ tôi không kiếm ra tiền để lo cho vợ con...

37 tuổi, tôi cũng tốt nghiệp đại học với tấm bằng khá, nhưng thay vì giống như nhiều bạn bè khác ở lại thành phố làm việc, tôi chọn về quê, tôi xin vào làm việc cho một cơ quan nhà nước từ đó đến tận bây giờ.

Vo suot ngay can nhan vi luong toi duoi 10 trieu
Ảnh minh họa

Thời điểm tôi quen và yêu vợ tôi hơn 10 năm về trước thu nhập của tôi cũng chỉ 5 triệu mỗi tháng, nhưng cô ấy không phàn nàn gì. Thời điểm ấy, có công việc ở một cơ quan nhà nước như tôi lại thành có giá.

Gia đình tôi bố mẹ cũng khá giả, nên hai vợ chồng lấy nhau nhà cửa không phải lo lắng gì, con cái thì bố mẹ tôi nghỉ hưu nên ở nhà chăm giúp. Thu nhập hiện tại của tôi được khoảng 8-9 triệu đồng mỗi tháng, ngoài ra chẳng có khoản gì thêm. Vợ cũng chỉ được tầm đó, nên lo cho hai đứa con và chi tiêu hàng tháng là vừa đủ, chẳng có dư giả gì.

Tôi thì thấy điều đó bình thường, vì còn rất nhiều người thu nhập thấp hơn vợ chồng tôi, họ lại phải thuê nhà, thuê người trông con và chi tiêu đủ thứ mà vẫn ổn. Còn vợ chồng tôi, thỏa mái hơn rất nhiều, vì nhà cửa không phải lo, con cái bố mẹ lại trông giúp. Tiền ăn uống hàng ngày bố mẹ tôi cũng không cần vợ chồng tôi phải lo.

Nhưng vợ thì lúc nào cũng cảm thấy không vừa lòng, cô ấy mang thu nhập của tôi đi so sánh với những người đàn ông khác ngoài xã hội, rồi đay nghiến, chê trách tôi không tài giỏi, không lo được cho vợ con cuộc sống đủ đầy như vợ người ta, con không được như con người ta.

Có lần tôi đã phải gắt lên với vợ rằng, nếu cô ấy cảm thấy tôi hèn kém, có thể ly hôn để đến với người tài giỏi hơn. Cứ tưởng sau lần ấy, vợ sẽ hiểu những tổn thương mang đến cho tôi mà dừng lại, nhưng không, cô ấy vẫn tiếp tục so sánh, có khi so sánh khi có cả mặt bố mẹ và các con tôi ở đó nữa khiến bố mẹ tôi rất phật lòng, còn các con, tôi rất sợ đến một ngày chúng lại nhìn vào những thái độ của mẹ mà coi thường bố.

Sống với một người vợ như vậy khiến tôi lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, ức chế. Cảm thấy bản thân không được tôn trọng, yêu thương, dù lúc nào cũng cố gắng hết mức để vun vén cho gia đình, mang lại niềm vui cho vợ con.

Nam

Thứ Năm, 10/12/2020 08:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện