Bạn trai chẳng có gì ngoài tình yêu anh dành cho tôi

(Tình yêu) - Tôi yêu anh, nhưng lại sợ sự nghèo khó của anh sẽ giết chết tình yêu và hôn nhân của chúng tôi sau này...

Bạn trai hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi yêu nhau được gần 2 năm. Thời gian chưa dài, nhưng tôi đủ để cảm nhận được rằng tình yêu anh dành cho tôi rất lớn. Anh sẵn sàng hy sinh mọi thứ, để tôi được hạnh phúc, điều đó là hoàn toàn có thật.

Nhớ có lần hai đứa mới yêu nhau, tôi bị sốt mấy ngày, khi biết chuyện, lúc đó anh đang đi làm xa, bắt xe về ngay trong đêm để ở bên cạnh tôi, cả đêm anh thức đắp khăn ướt và trông tôi ngủ. Anh nấu cháo cho tôi ăn, cần mẫn xúc từng thìa cháo cho tôi.

Ban trai chang co gi ngoai tinh yeu anh danh cho toi
Tôi sợ nghèo khó sẽ giết chết tình yêu (Ảnh minh họa)

Khi hai đứa yêu nhau được 1 năm, lúc đó tôi bị bệnh, ranh giới giữa sự sống và cái chết vô cùng mong manh. Nhưng may nhờ có anh, suốt những ngày sau phẫu thuật, mở mắt ra là tôi thấy anh ngồi bên cạnh, nắm chặt tay tôi và nhìn tôi với ánh mắt yêu thương. Tôi đã vượt qua ranh giới sống, chết nhờ có anh.

Tình yêu anh dành cho tôi rất nhiều, nhưng ngoài tình yêu ấy, anh chẳng có gì khác. Anh tốt nghiệp đại học, nhưng công việc không ổn định và thu nhập thấp, bố mẹ anh cũng nghèo, dưới anh lại còn hai đứa em, nên anh không chỉ lo cho bản thân mình mà còn phải giúp đỡ gia đình để lo cho các em học hành.

Gia đình tôi, bố mẹ có điều kiện hơn, nhưng cũng chẳng dư giả gì. Bản thân tôi, cũng đã từng chứng kiến cảnh bố mẹ tôi vì nghèo khổ, vì không có tiền mà cãi vã lẫn nhau, có lần mẹ tôi phải bỏ đi vì không chịu đựng được sự vô lý của bố. Mẹ vẫn nói với tôi, tất cả là do cái nghèo gây ra, mẹ còn nói, sau này tôi lớn, đừng lấy người quá nghèo, vì sẽ lại khổ, vất vả giống như mẹ.

Ban trai chang co gi ngoai tinh yeu anh danh cho toi
Anh không dám hứa lo cho tôi cuộc sống đủ đầy (Ảnh minh họa)

Tôi sợ cuộc sống lại giống như mẹ, nên cố gắng học hành, xin được công việc ổn định để kiếm được một người đàn ông tương xứng với bản thân mình. Nhưng tôi lại yêu anh, người chẳng có gì ngoài tình yêu dành cho tôi. Anh thậm chí, còn không dám cả hứa với tôi rằng sẽ lo cho tôi một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Có lẽ, anh sợ mình không làm được điều đó.

Còn bản thân tôi, dù rất yêu anh, và cảm nhận được tình yêu anh dành cho mình là có thật, nhưng tôi vẫn rất đắn đo khi yêu anh. Tôi sợ, chỉ có tình yêu thôi, thì không thể đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, tôi sợ, cái nghèo và những áp lực cuộc sống trong tương lai sẽ giết chết tình yêu anh dành cho tôi.

Mai Anh

Thứ Bảy, 11/07/2020 08:37

Sự Kiện