Bố muốn tôi coi con rơi của ông như chị em ruột

(Tình yêu) - Mẹ tôi vừa mất, bố đã công khai có con riêng và mong tôi đối xử với người đó như chị em ruột...

Mẹ tôi vừa mới qua đời được vài tháng, đây là quãng thời gian khó khăn vô cùng của tôi và anh trai mình. Bởi ngày mẹ còn sống, mẹ luôn lo lắng cho chúng tôi từ bữa ăn đến giấc ngủ, bây giờ mẹ không còn, anh em tôi cảm thấy hụt hẫng và không biết phía trước sẽ ra sao.

Bo muon toi coi con roi cua ong nhu chi em ruot
Ảnh minh họa

Bố tôi và mẹ sống với nhau ngoài 20 năm, nhưng được 10 năm sau đám cưới thì bố đã có người đàn bà khác ngoài mẹ. Họ công khai yêu nhau, rồi có con với nhau. Tôi nhiều lần chứng kiến hai bố mẹ cãi nhau về chuyện này, nhưng họ lại không ly hôn, mẹ nói bằng giá nào thì mẹ cũng không ly hôn, vì muốn giữ gia đình cho các con mình. Mẹ và bố duy trì hôn nhân là vì anh, em tôi, chứ không phải vì họ thực sự muốn như vậy.

Vì thế, bố vẫn sống với mẹ, nhưng lại vẫn đi về với người đàn bà khác. Có vài lần, bố còn dẫn cả con riêng của mình về nhà tôi chơi, hồi mẹ tôi còn sống. Tôi biết, mẹ buồn nhưng mẹ không nói ra cảm xúc của mình, mẹ sợ chúng tôi buồn.

Nếu mẹ tôi còn sống, bố sẽ không dám công khai nhưng đứa con riêng với cả gia đình tôi, nhưng nay mẹ tôi đã không còn, bố đưa con riêng về nhà, đưa cả người đàn bà bao nhiêu năm đã khiến bố phải bội mẹ con tôi về nữa. Bố muốn người đàn bà ấy thay vào vị trí của mẹ, và mong chúng tôi hãy coi đây như một gia đình thực thụ, với sự xuất hiện của hai người nữa trong ngôi nhà của chúng tôi. Đó là người đàn bà ấy và con cô ta.

Tất nhiên, tôi chẳng muốn có sự xuất hiện của hai người họ, nhưng lại không có quyền đuổi họ đi, cũng không dám bỏ đi khỏi nhà, vì nếu tôi làm vậy, mẹ tôi biết sẽ rất buồn. Hồi còn sống, mẹ luôn lo lắng cho anh em tôi, sợ các con mình hư hỏng, ra ngoài không có người thân, không có chỗ bấu víu. Nên mẹ sẽ không ủng hộ anh em tôi bỏ đi vì dỗi bố.

Tôi cũng sẽ không bỏ đi, nhưng cũng không thể chấp nhận người đàn bà thay thế mẹ mình, và không thể coi người con riêng của bố tôi và người đàn bà ấy là ruột thịt của mình được. Một số người nói tôi ích kỷ và cố chấp. Nhưng giá như họ ở vào hoàn cảnh của tôi, chứng kiến mẹ tôi đau khổ như thế nào khi bố có bồ, thì sẽ không nói tôi ích kỷ và cố chấp khi không chấp nhận con riêng của bố là ruột thịt của mình.

Ánh

Thứ Sáu, 01/01/2021 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện