Chồng nhiệt tình với người dưng, thiếu quan tâm đến vợ con

(Tình yêu) - Với người ngoài, anh nhiệt tình bao nhiêu thì với mẹ con tôi anh lại vô tâm bấy nhiêu...

Chồng hơn tổi  1 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 8 năm rồi. Trước khi cưới, hai đứa cũng yêu nhau, tôi thích anh bởi tính biết quan tâm đến những người xung quanh. Ngày ấy, anh quan tâm và yêu chiều tôi dữ lắm. Tôi cần gì, muốn gì anh cũng đều đáp ứng hết, mà chẳng bao giờ than trách một lời.

Chong nhiet tinh voi nguoi dung, thieu quan tam den vo con
Ảnh minh họa

Có những hôm chỉ vì tôi nói buồn mà anh đang đi làm xa, cũng phi xe gần 100 cây số trong đêm để về với tôi, mua thuốc cho tôi uống, hay đơn giản chỉ là chọc cho tôi cười vui, hoặc đưa tôi đi ăn một bát bún cá ở nơi mà tôi thích.

Ngày lễ bay bất cứ ngày gì anh cũng mua quà tặng tôi, rồi tự tay gói cẩn thận, ghi thiếp. Mỗi món quà của anh đều chứa trong đó điều bất ngờ, mà lần nào tôi cũng háo hức mở ra và khám phá nó.

Tôi luôn nghĩ, khi hai đứa là của nhau, anh vẫn dành tình yêu, sự quan tâm và những bất ngờ dành cho tôi, nhưng không phải như vậy. Cưới nhau xong, mọi sự quan tâm anh dành cho tôi cũng nhạt dần, dù anh vẫn có trách nhiệm với mẹ con tôi, anh vẫn đưa tiền cho tôi nuôi con, vẫn cố gắng để vun vén cho cuộc sống gia đình, nhưng không có sự quan tâm trong đó.

Tôi buồn và nhiều lần trách móc anh, nhưng cũng không có sự thay đổi. Bởi anh cho rằng, tôi đòi hỏi ở anh quá nhiều.

Với mẹ con tôi thì như vậy, nhưng với người ngoài, anh vẫn nhiệt tình như xưa, chị hàng xóm ly hôn chồng, chỉ cần bóng điện hay cái quạt điện bị hỏng gọi đến anh, là anh bật dậy chạy sang. Tháo lắp, lau dọn rồi sửa chữa nhiệt tình lắm. Có lần chị ấy nói không biết sử dụng ATM rút tiền ở cây, nhờ anh đưa đi, anh bỏ cả bữa cơm với mẹ con tôi để đưa chị ấy đi.

Đi ăn với mẹ con tôi, anh không bao giờ lau bát đĩa, nhưng thấy một cô gái không quen ngồi đối diện, cô ấy đang loay hoay tìm chai tương ớt, an đứng dậy đi tìm và đưa cho co ấy trong sự ngỡ ngàng của tôi. Sau hôm đó, anh giải thích là vì thấy cô ấy tìm nên anh giúp, nhưng tuyệt đối mẹ con tôi tìm giấy để lau đũa, thìa thì không thấy anh giúp bao giờ.

Em dâu ốm, anh săn sóc, hỏi han, nhưng còn tôi ốm anh lại coi đó là chuyện bình thường. Thậm chí, có hôm tôi nhờ đi mua thuốc, anh cũng từ chối vì nói đi làm về mệt mỏi.

Còn rất nhiều những hành động của chồng thể hiện sự quan tâm đến những người xa lạ mà tôi chẳng tiện kể ra. Chỉ thấy rằng, anh đang đối xử với mẹ con tôi không bằng người dưng. 

Nga Trần

Thứ Năm, 11/06/2020 09:04

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện