Hẹn hò hơn một tháng bạn trai đã giục cưới

(Tình yêu) - Tôi và bạn trai mới chính thức hẹn hò hơn một tháng vậy mà anh suốt ngày nói đến chuyện đám cưới và cấm cản tôi nhiều chuyện...

Bạn trai hơn tôi 1 tuổi, chúng tôi quen nhau được 3 tháng và chính thức yêu được hơn 1 tháng. Cả tôi và anh cũng chưa hiểu nhiều về nhau, do thời gian gặp nhau cũng không nhiều, tôi làm hành chính, còn anh làm việc cho một khách sạn, nên đổi ca liên tục, nên ít có thời gian gặp nhau.

Hen ho hon mot thang ban trai da giuc cuoi
Ảnh minh họa

Cảm nhận ban đầu của tôi về anh thì anh là người đàn ông tốt, cũng có trách nhiệm với công việc và với cả tôi nữa. Bằng chứng là khi đi chơi với tôi, anh luôn sắp xếp thời gian hợp lý để không bị muộn giờ làm. Anh cũng quan tâm đến sức khỏe của tôi, cũng lo lắng khi tôi ở trọ một mình và dặn dò đóng cửa mỗi khi ở một mình.

Nhưng mới chính thức yêu nhau được hơn 1 tháng, tôi còn chưa dám hỏi nhiều về công việc, và trước đây anh học ở đâu cũng còn chưa biết. Gia đình anh tôi cũng chưa về mà chỉ nghe anh kể.

Anh cũng chưa về nhà tôi, cũng chưa hiểu nhiều về công việc và gia đình tôi như thế nào, vậy mà lần nào gặp anh cũng nói đến chuyện hai đứa làm đám cưới, để anh về xin phép bố mẹ. Trong khi chúng tôi chưa hiểu gì về nhau, tôi cũng chưa xác định tình cảm với anh sẽ đi đến đâu cả, mà chỉ là dành cho nhau cơ hội tìm hiểu mà thôi.

Vì hiện tại, công việc của tôi chưa ổn định, tôi lại vẫn còn trẻ, mởi 25 tuổi, nên chuyện tình yêu của tôi vẫn chỉ xếp sau công việc mà thôi, tôi cũng còn nhiều lo lắng để không quan tâm nhiều đến chuyện yêu đương. Đúng ra, tôi chỉ coi anh là bạn, còn anh thì lại muốn làm người yêu của tôi.

Không chỉ liên tục giục chuyện cưới xin, bạn trai còn thường xuyên tỏ thái độ ghen tuông với tôi. Anh liên tục điện thoại, nhắn tin tra hỏi tôi đang ở đâu khi hai đứa không gặp nhau.

Có hôm buổi tối anh chẳng hẹn trước, tôi đi chơi với bạn thì anh bất ngờ đến nhà, điện thoại cho tôi không được anh đứng đợi tôi trở về rồi trách móc tôi đi đâu không nói với anh. Anh bắt tôi lần sau đi đâu phải nói cho anh biết và quản lý cả các mối quan hệ của tôi nữa. Dù tôi chẳng làm gì sai và cũng chẳng có nhu cầu hẹn hò với ai ngoài anh.

Hơn một tháng hẹn hò với anh, tôi luôn cảm thấy bí bách và mất tự do vì luôn bị anh kiểm soát, trách móc, đòi làm đám cưới trong khi chưa hiểu gì về nhau. Tôi muốn chia tay anh để tập trung công việc tốt hơn, nhưng sợ anh bị tổn thương. Còn nếu cứ tiếp tục như vậy, tôi luôn cảm thấy bản thân không thỏa mái và khiến anh bực dọc, mệt mỏi vì thái độ của tôi. 

My

Thứ Hai, 28/12/2020 09:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện