Lần đầu hẹn hò, bạn trai đã đòi cưới

(Tình yêu) - Mới quen nhau qua mạng xã hội, vậy mà lần đầu tiên gặp mặt anh đã giục tôi làm đám cưới. Anh đòi lên kế hoạch chụp ảnh cưới.

Lan dau hen ho, ban trai da doi cuoi
Tôi có nên tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ này? (Ảnh minh họa)

Tôi ngoài 30 tuổi, tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định, nhờ nỗ lực nên khả năng thăng tiến cao. Có thể cũng vì quá mải mê đến công việc nên tôi không dành nhiều thời gian cho những cuộc hẹn hò, khi tôi giật mình ngoảnh lại thì đã là cô gái tuổi băm, bạn bè đã có vợ, có chồng, trong khi mình vẫn lẻ loi. Mà bản thân tự nhận thấy mình không hề xấu, cũng hòa đồng, vui vẻ, biết nói chuyện.

Bố mẹ tôi trước đây chỉ quan tâm đến cô em gái đang học đại học nên cũng ít để ý đến tôi, bây giờ em gái đã học xong, đã xin được công việc ổn định ở cơ quan Nhà nước, nên mọi sự quan tâm bố mẹ lại hướng về phía tôi. Chuyện tôi đã ngoài 30 tuổi, lại chưa lấy chồng luôn là chủ đề khiến họ hàng dị nghị và bố mẹ đau đầu. Ngày nào tôi cũng nhận được vài cuộc điện thoại của mẹ, lúc thì bảo làm mối cho tôi người này người kia, lúc thì lại hỏi tôi xem có ai “dòm ngó” chưa, rồi trách tôi không thương bố thương mẹ.

Bạn bè, đồng nghiệp công ty cũ- mới cũng liên tục hỏi hăm về chuyện chồng con, đi đến đâu cũng hỏi về chuyện chồng con, khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Một ngày chủ nhật cách đây vài tuần, tôi ở nhà buồn, cần người tâm sự nên tôi đã làm quen với vài người lạ trên zalo. Trong số đó có một anh hơn tôi 5 tuổi, anh nói chưa có gia đình và có công việc ổn định tại một tập đoàn kinh tế lớn.

Anh hẹn gặp tôi và chúng tôi đã có buổi nói chuyện cởi mở, vì mới gặp nhau nên tôi chẳng suy nghĩ gì, cũng chẳng quan tâm xem những gì anh giới thiệu về bản thân mình đúng hay sai. Nhưng khi tôi vừa về đến nhà sau buổi hẹn đầu tiên đã nhận được tin nhắn của anh, anh nói yêu tôi ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc, cảm thấy tôi là mẫu người con gái anh cần tìm và muốn cưới tôi làm vợ. Mặc dù, anh chưa quen tôi được bao lâu và cũng chẳng biết gì về tôi cả.

Sau lần đó, tôi cũng nghĩ có thể là cái duyên giữa tôi và anh, nên có gặp anh thêm vài lần, câu chuyện của chúng tôi cũng đã thân thiện và cởi mở hơn, nhưng càng ngày tôi lại càng thấy tôi và anh có nhiều điểm khác nhau. Anh vẫn nói với tôi về đám cưới, giục tôi về ra mắt gia đình anh và chuẩn bị tinh thần đi chụp ảnh cưới, trong khi trước đấy tôi và anh chỉ là 2 người xa lạ, không quen biết gì nhau.

Tôi bắt đầu cảm thấy sợ trước sự vồn vã thái quá của anh. Chẳng biết đây là cái duyên giữa tôi và anh, là hạnh phúc của chúng tôi hay mầm mống của sự đau khổ nữa. Tôi có nên tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ này?

An

Thứ Năm, 26/11/2015 07:08

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện