Ly hôn nhưng tôi và chồng vẫn sống chung nhà

(Tình yêu) - Chưa bán được nhà để chia tài sản, nên tôi và chồng vẫn sống chung, chỉ khác là chẳng ai nói với ai câu nào...

Tôi và chồng kết hôn được hơn 10 năm, có với nhau hai đứa con thì quyết định ly hôn. Nguyên nhân thì có rất nhiều, bởi sau hơn 10 năm chung sống, tôi là người phụ nữ vụng về, còn chồng gia trưởng, bảo thủ và cũng chẳng giỏi giang gì.

Ly hon nhung toi va chong van song chung nha
Ảnh minh họa

Chúng tôi lại sống chung với mẹ chồng, nên mâu thuẫn cứ chồng chất mâu thuẫn, và rồi không thể chịu đựng được nhau nữa, chúng tôi quyết định chia tay khi đã có hai đứa con chung.

Tòa quyết định để tôi và anh mỗi người nuôi một đứa con, vì cả tôi và anh đều có công việc ổn định. Có đủ khả năng lo cho con, các con tôi cũng đã lớn, có thể sống với bố mà không cần mẹ.

Về phần tài sản, tòa phân chia đôi, chúng tôi chỉ có một ngôi nhà duy nhất, trị giá hơn 3 tỷ đồng, nên hai vợ chồng sẽ bán đi và chia đôi số tiền đó. Ngoài ra, có một chút tiền gửi ngân hàng, cũng sẽ chia đôi.

Chỉ có điều, ngôi nhà mãi mà vẫn chưa bán được, nên tôi và anh vẫn sống cùng nhau trong một mái nhà, chỉ có điều chúng tôi không ai nói với ai câu nào. Các con sống với tôi, ăn với tôi, còn anh cứ đi sớm về muộn và ăn ngoài hàng.

Cuộc sống cứ như vậy lặng lẽ trôi qua cả năm nay rồi. Nhiều người nói, chúng tôi nên tái hợp lại với nhau, vì các con, và vì chính bản thân mình, mỗi người giảm cái tôi của mình xuống một chút thì sẽ ổn. Các con tôi cũng từng nghĩ như vậy, chúng khuyên tôi nên bỏ qua cho chồng để tái hợp lại.

Nhưng vấn đề không phải là cái tôi của chúng tôi quá lớn, mà vấn đề chính ở đây là quá nhiều những vấn đề được tích lũy bao nhiêu năm nay, nó như giọt nước tràn ly, mà cả tôi và anh đều không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân đó thêm một ngày nào nữa.

Với tôi và anh lúc này, ly hôn là giải pháp duy nhất để tôi và anh có thể tiếp tục đối diện với nhau sau này, còn nếu tiếp tục cuộc sống như vậy, tôi cũng không biết mối quan hệ sẽ đi đến đâu. Không thể mang đến hạnh phúc mà chỉ làm khổ nhau thêm mà thôi. Hy vọng, các con hiểu cho chúng tôi. 

Diễm Vân

Thứ Năm, 27/08/2020 08:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện