Mẹ muốn tôi nhận ba sau hơn 20 năm bị từ chối

(Tình yêu) - Mẹ muốn tôi nhận bố, để nhỡ mẹ có mệnh hệ gì, tôi có người nương tựa, giúp đỡ lúc khó khăn...

Me muon toi nhan ba sau hon 20 nam bi tu choi
Ảnh minh họa

Mẹ kể với tôi, khi biết mẹ có thai, ba đã từ chối nhận tôi là con. Ba nói, tôi chắc chắn không phải là con ba, nên chia tay. Mặc mẹ níu kéo, đau khổ, ba và những người thân trong gia đình ba vẫn không chấp nhận mẹ làm vợ, làm dâu.

Ông bà ngoại cũng không chấp nhận một đứa con gái chửa hoang như mẹ, nên mẹ bỏ quê đi đến một nơi thật xa. Mẹ một mình lập nghiệp và sinh tôi, nuôi tôi khôn lớn.

Những năm tháng tuổi thơ, tôi cảm nhận rõ những vất vả của mẹ và những thiệt thòi của mình khi không có gia đình nội ngoại ở bên cạnh. Sau khi sinh tôi được 10 năm, lần đầu tiên mẹ đưa tôi về bà ngoại, ông bà ngoại không còn khắc nghiệt với mẹ như ngày xưa, không còn đuổi mẹ đi, nhưng cũng không dành nhiều sự yêu thương cho tôi. Từ đó, mẹ không bao giờ đưa tôi về quê nữa. Mẹ nói, khi nào ông bà mất, mẹ mới đưa tôi về.

Gần đây, mẹ phát hiện ra mình bị bệnh, căn bệnh của mẹ không quá trầm trọng, nhưng nó làm mẹ lo lắng và hay nghĩ luẩn quẩn. Mẹ nói, mẹ sẽ không thể đồng hành được cùng tôi trên quãng đời còn lại, nên cố gắng liên lạc với ba, để tôi và ba gặp nhau, nhận ba- con.

Sau bao nhiêu nỗ lực, cuối cùng ba cũng đến thăm mẹ con tôi. Mẹ nói đây là ba của tôi và nói với ba, tôi là con của ba. Ba vồn vã, nói thương tôi, nhưng tôi có cảm giác, chúng tôi như hai người xa lạ. Ba nói xin lỗi tôi, vì ngày xưa bảo thủ nên làm mẹ con tôi khổ, tôi phải thiệt thòi. Ba sẽ bù đắp cho tôi trong những tháng ngày sắp tới. Tôi hỏi ba, bù đắp bằng cách nào, thì ba nói sẽ lo cho tôi ăn học và lo cho tiền thuốc thang cho mẹ chữa bệnh.

Mẹ muốn tôi gọi ba là ba, nhưng tôi không thể gọi được mà vẫn gọi chú. Đúng ra, tôi không muốn gọi, vì cảm giác người ấy không xứng đáng. Mẹ nói, ba sẽ buồn khi tôi không thể gọi một tiếng ba. Mẹ tôi! Cả đời vẫn như vậy, sợ người khác buồn, đau khổ?!

Nhưng có bao giờ mẹ nghĩ lại, tôi và mẹ đã đau khổ như thế nào khi ba từ chối mẹ con tôi, tôi và mẹ đã đau khổ như thế nào khi tự bươn trải nuôi nhau nơi đất khách quê người, không họ hàng, không người thân thích không?.

Tôi có nên nghe lời mẹ, cố gắng để nhận và gọi một người đàn ông không xứng đáng là ba không?!

Thu

Thứ Năm, 18/01/2018 07:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện