Mẹ muốn tôi nhận bố dù ông không nuôi tôi ngày nào

(Tình yêu) - Từ bé tôi chỉ biết mỗi mẹ, đến khi hơn 30 tuổi mẹ muốn tôi nhận bố trước khi ông qua đời vì bệnh tật...

Tôi sinh ra bởi một người phụ nữ đơn thân. Thời bây giờ nói đến người phụ nữ đơn thân không còn xa lạ, nhưng thời của mẹ tôi, cái thời cách đây hơn 30 năm về trước, việc mẹ tôi không chồng, lại sinh ra một đứa con trai đó là điều khủng khiếp.

Me muon toi nhan bo du ong khong nuoi toi ngay nao
Ảnh minh họa

Ông bà ngoại không nhìn mặt, họ hàng nói xấu hổ vì có người con như mẹ tôi. Mẹ tôi một mình tủi nhục, phải bỏ xứ ra đi và sau bao nhiêu năm không dám về lại nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Mẹ làm đủ nghề để kiếm sống và nuôi tôi ăn học thành người. Những lúc ấy, tôi không biết bố mình là ai, ông cũng không giúp đỡ mẹ con tôi dù chỉ một lần, cũng không xuất hiện trong suốt tuổi thơ của tôi.

Nhiều lần tôi hỏi về bố, mẹ chỉ nói vỏn vẹn đúng một câu, "con không có bố", và "đừng bao giờ hỏi mẹ về bố nữa, con không có bố". Tôi phải chấp nhận mình khác biệt với những đứa trẻ khác, chấp nhận khác biệt rằng mình sinh ra không có bố, mình là một đứa con hoang, mình phải chịu thiệt thòi, bị coi thường và chọc ghẹo.

Thế rồi tôi xác định, chẳng cần bố, tôi vẫn sống tốt, tôi vẫn học hành, chăm chỉ làm ăn và sẽ làm chỗ dựa thay mẹ. Hơn 30 năm không cần có bố, những lúc khó khăn nhất mẹ con tôi đã vượt qua, thì bỗng một ngày có người tìm đến nhà tôi, họ nói với mẹ con tôi rằng người tôi gọi bằng bố đang bị ốm liệt giường. Ông nói với họ về sự tồn tại của mẹ con tôi và muốn tôi nhận bố trước khi ông mất, để ông yên lòng nhắm mặt xuôi tay, để tôi được nhận họ hàng, nhận bố.

Mẹ cũng muốn tôi làm như vậy, mẹ còn nói, sau này mẹ mất đi, tôi sẽ có họ hàng bên nội để chia sẻ buồn, vui. Biết đâu, họ sẽ giúp đỡ khi tôi gặp khó khăn nhất, nhưng tôi luôn nghĩ, liệu điều đó có cần thiết không, khi mà hơn 30 năm qua, những lúc khó khăn nhất, không có bố, không có người thân bên nội, tôi vẫn vượt qua. Vậy thì bây giờ, tôi cần gì sự chia sẻ của họ, cần gì người bố mà 30 năm không thèm đoái hoài gì đến con mình?.

Tôi không nhận bố, vì thấy mình không cần thiết phải có bố. Mẹ tôi không đồng ý, nói tôi vô tình và bắt tôi phải nhận bố, nhận họ hàng dù tôi chẳng muốn có những người họ hàng như thế?.

Tuyển

Thứ Ba, 23/06/2020 07:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện