Muốn bỏ tất cả để sống cùng cô nhân tình bé bỏng

(Tình yêu) - 20 năm qua, tôi đã quá mệt mỏi với vai trò của người chồng, người cha có trách nhiệm, muốn dừng lại tất cả...

Chưa bao tôi có cảm giác trân trọng cuộc sống như lúc này, tôi rất sợ một ngày không còn được ở bên em, không còn được nghe tiếng em nói cười, không còn được ngắm nhìn nụ cười của em.

Muon bo tat ca de song cung co nhan tinh be bong
Ảnh minh họa

Em là cô nhân tình kém tôi đến gần 20 tuổi, chúng tôi quen nhau được 8 tháng, và trong 8 tháng ấy, em đã biến tôi từ một người đàn ông khô khan, lúc nào cũng chỉ cắm đầu vào công việc, kiếm tiền để lo cho vợ. Một người đàn ông không biết cười trở thành một người yêu đời, yêu người và trân trọng cuộc sống, khát khao được sống.

Chưa ai biết về mối quan hệ của chúng tôi và tôi cũng luôn lo sợ đến một ngày mối quan hệ ấy sẽ bị lộ. Vợ tôi, người đàn bà cá tính và đầy tham vọng sẽ không để cho tôi và cô gái ấy yên đâu. Cô ấy sẽ kéo những đứa con tôi và cả gia đình tôi vào chuyện này. Sẽ lại thêu dệt lên nhiều chuyện, để chứng minh tôi là kẻ khốn nạn, phản bội và nếu không có cô ấy, thì suốt 20 năm qua tôi chẳng thể làm được việc gì ra hồn.

20 năm qua, từ khi chúng tôi chính thức là vợ chồng thì tôi đã quên đi mất bản thân mình, quên đi việc phải sống cho bản thân mình trước tiên. Bởi vợ tôi là một người đàn bà quá nhiều tham vọng và ham kiếm tiền, ham sự giàu có. Cô ấy tìm đủ mọi cách, từ khích lệ, động viên, đến ép buộc tôi phải trở nên có tham vọng kiếm tiền và buộc phải có một cuộc sống giàu có, thành công không chỉ vì bản thân tôi, vì cô ấy, vì các con mà vì cả bố mẹ hai bên nữa.

20 năm qua, có nhiều lúc tôi mệt mỏi, muốn dừng lại tất cả, muốn thảnh thơi môt ngày để nhìn lại, để sống cho bản thân mình, nhưng guồng quay cuộc sống, lại ở bên cạnh người đàn bà ấy khiến tôi phải chạy đua với thời gian. Tôi chỉ ước có 48 tiếng đồng hồ một ngày để giải quyết được mọi việc. Nên cũng chẳng có thời gian giao lưu với bạn bè, thậm chí những ngày Tết vợ cũng kết hợp chúc Tết và giải quyết công việc.

Có những lúc, tôi cảm thấy cuộc sống như vậy chẳng có ý nghĩa gì, ban ngày chúi đầu vào công việc, ban đêm về ngủ được vài tiếng rồi ngày mai lại như thế. Không có ngày nghỉ, tiền làm ra cũng không được tiêu. Tôi chẳng hiểu mình làm việc để làm gì, như vậy thì chết đi bây giờ hay 50 năm nữa cũng khác gì nhau đâu?.

Nhưng kể từ khi gặp cô gái ấy, tôi đã thay đổi tất cả. Thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều, tôi cũng không còn dồn mọi sức lực cho công việc như trước nữa, không lúc nào cũng cố làm mọi việc theo yêu cầu của vợ để chứng tỏ mình là người chồng, người cha có trách nhiệm như lời cô ấy nói nữa.

Thời điểm này, tôi mới thực sự cảm nhận được cuộc sống, muốn chấm dứt tất cả, để sống với cô nhân tình bé bỏng, người đã mang lại cho tôi nụ cười, niềm tin yêu vào cuộc sống.

 Vượng

Chủ Nhật, 03/01/2021 09:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện