Tôi chấp nhận tất cả, chỉ xin chồng đừng ly hôn

(Tình yêu) - Bố mẹ tôi bỏ nhau, tuổi thơ của tôi là những tháng ngày bị bạn bè chế giễu, tôi không muốn con mình lại giống như mẹ chúng...

Toi chap nhan tat ca, chi xin chong dung ly hon
Ảnh minh họa

Chồng đòi ly hôn sau 8 năm chung sống, lý do chủ yếu vẫn là anh có người đàn bà khác. Anh nói, anh yêu cô ấy, ở bên cô ấy anh cảm nhận được cuộc sống thật ý nghĩa và tươi đẹp.

Cô ấy cho anh những cảm xúc mà 8 năm qua tôi không thể mang đến cho anh, họ yêu nhau và muốn được ở bên nhau. Anh cầu xin tôi ký vào đơn ly hôn, mọi điều kiện tôi đưa ra đều được anh chấp nhận.

Nhưng tôi không thể làm được điều đó, tôi cầu xin anh đừng ly hôn, tôi chấp  nhận mọi điều kiện của anh, kể cả anh có người đàn bà khác, công khai ăn ở với họ, tôi cũng chấp nhận, chỉ mong sao anh đừng ly hôn.

Bởi tôi cũng là một đứa con có bố mẹ bỏ nhau, nên tôi hiểu, nỗi buồn của những đứa trẻ có bố mẹ ly hôn. Tôi đã từng bị bạn bè trêu suốt những năm đi học cấp 1, cấp 2, rằng bố mẹ mày bỏ nhau, vì mẹ mày không ra gì, nên mày là đứa không có bố. Bất kể tôi làm điều gì đó trái ý với bọn chúng, chúng có thể chửi tôi là không có bố dạy dỗ, nên dốt nát, ngu si.

Phụ huynh của bạn bè tôi, nhiều người cấm con chơi với tôi, chỉ vì tôi không có bố dạy dỗ. Suốt những năm đó, tôi đã phải sống khép mình, thiệt thòi và đau khổ, lớn lên một chút, tưởng mọi chuyện sẽ khác đi, vì xã hội đã cởi mở, nhưng gia đình người bạn trai đầu tiên tôi yêu cũng phản đối, khi biết bố mẹ tôi ly hôn.

Đến khi tôi yêu chồng tôi và muốn cưới, bố mẹ anh cũng từng phản đối, khi biết bố mẹ tôi ly hôn, bố tôi có người phụ nữ khác, còn mẹ tôi cũng có người đàn ông khác. Lúc đó, tôi mới hiểu rằng, bố mẹ ly hôn giống như một bản án treo, theo tôi đến suốt cuộc đời.

Tôi đã trải qua những tháng ngày như vậy, và không muốn con tôi cũng phải trải qua những tháng ngày đau khổ giống như tôi. Tôi chấp nhận chồng có người đàn bà khác, chấp nhận việc anh lạnh nhạt với tôi, không quan tâm đến các con, nhưng không thể chấp nhận được việc anh ly hôn, để các con tôi lại chịu nỗi khổ có bố mẹ ly hôn suốt cuộc đời.

Ai đó bảo tôi ngu si, dốt nát, không tự chủ bản thân mình, tôi chấp nhận hết, chỉ mong con tôi được hạnh phúc. Chỉ mong, con không bao giờ phải trải qua những tháng ngày giống như tôi đã từng phải trải qua. 

Huyền

Thứ Sáu, 08/11/2019 07:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện