Tôi lo lắng trước sự thay đổi của vợ

(Tình yêu) - Vợ giảm 5kg và ngày càng trở nên xinh đẹp. Cô ấy cũng chú ý nhiều đến hình thức khiến tôi luôn cảm thấy lo lắng...

Tôi và vợ bằng tuổi, chúng tôi kết hôn được 10 năm, hồi mới kết hôn vợ tôi là một người phụ nữ giản dị, rất ít chú ý đến hình thức. Nhất là sau khi sinh xong hai đứa con, cơ thể của vợ béo lên gần 10 kg, khiến cô ấy lúc nào cũng nặng nề, mệt mỏi.

Toi lo lang truoc su thay doi cua vo
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi lại không được ông bà nội ngoại chăm sóc giúp con, do hai vợ chồng lập nghiệp ở xa, bố mẹ hai bên cũng bận. Thuê giúp việc thì vợ tiếc tiền, vì chúng tôi cũng không dư giả về kinh tế, nên ngoài việc kiếm tiền, các việc cơm nước, con cái một mình vợ lo cả. Có lẽ vì thế mà cô ấy hay cáu giận và không có thời gian chăm sóc bản thân mình.

Tôi là người kiếm được thu nhập chính trong gia đình, cộng thêm một phần ích kỷ, nên một thời gian dài con nhỏ tôi ít dành sự quan tâm, chia sẻ việc nhà với vợ. Sau giờ làm, tôi hay bù khú rượu chè với bạn bè. Rồi tôi phải lòng một người phụ nữ khác, đến khi cô ấy hay nhắn tin cho tôi, nên vợ phát hiện.

Cô ấy khóc nhiều, nói với bố mẹ tôi mọi chuyện và đòi ly hôn, điều mà sau 10 năm đám cưới cô ấy mới nhắc đến. Lúc này tôi mới cảm thấy mình đã mắc sai lầm nghiêm trọng, tôi tìm mọi cách để được vợ tha thứ, và hoàn toàn không có các cuộc gặp gỡ bạn bè, chấm dứt với người phụ nữ kia hoàn toàn. Vợ chấp nhận cho tôi thời gian thử thách, cô ấy nói, chỉ cần phát hiện tôi không giữ đúng lời hứa, cô ấy sẽ ly hôn và không cho tôi quyền nuôi con.

Cũng kể từ khi phát hiện tôi có người phụ nữ khác, vợ thay đổi rất nhiều. Trước đây, cô ấy không chú ý đến hình thức, còn bây giờ thì rất chú ý đến hình thức của mình, vợ chăm thể dục thể thao, biết giữ dáng nên cơ thể thon gọn, gầy đi 5kg, da dẻ mượt mà, đầu tóc tạo kiểu xinh xắn.

Cô ấy cũng chăm mua sắm quần áo, váy vóc hơn, nên ai gặp cũng nói vợ tôi ngày càng trẻ, xinh. Tôi lại nhìn thấy hình ảnh của một cô gái xinh xắn, dễ thương hồi chúng tôi mới quen nhau nên ngày càng cảm thấy yêu và muốn chăm sóc vợ hơn.

Nhưng vợ bây giờ lại không cần sự chăm sóc của tôi nữa, cô ấy lúc nào cũng tỏ thái độ như tôi không còn tồn tại, đi đâu, làm gì trước đây cô ấy thường hỏi ý kiến tôi, còn bây giờ thì không. Cô ấy tự làm những gì mình thích mà không hề quan tâm đến tôi. Cuối tuần trước, cô ấy đi chơi cùng công ty, gửi 2 con về ngoại mà không nói với tôi câu nào cả, cũng không quan tâm xem 2 ngày cuối tuần tôi ở nhà ăn uống như thế nào.

Tôi có cảm giác như mình sắp mất người phụ nữ ấy, rất muốn níu giữ nhưng không biết bắt đầu từ đâu và phải làm gì thế nào để trái tim cô ấy luôn hướng về tôi, bỏ qua những sai lầm mà tôi đã mắc phải.

Việt Nguyễn

Thứ Năm, 25/06/2020 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện