Tôi suốt đời chỉ là người thứ 3

(Tình yêu) - Hứa sẽ bỏ vợ để cưới tôi, nhưng người tình lại không thực hiện. Anh muốn tôi suốt đời chỉ là kẻ thứ 3...

Người thứ 3 dù bất kỳ lý do gì cũng là người xấu xa, bị xã hội lên án. Tôi biết vậy, nhưng lại yêu anh và không thể sống thiếu anh.

Hai năm trước khi chúng tôi gặp nhau, thời điểm anh giữa anh và vợ có nhiều mâu thuẫn, họ liên tục cã vã nhau. Điều này không phải do anh nói để hòng mục đích tán tỉnh tôi, mà tôi đã chứng kiến nhiều lần, vợ điện thoại cho anh, chửi bới anh và đòi chia tay.

Toi suot doi chi la nguoi thu 3
Tôi đã sai lầm khi quá tin anh (Ảnh minh họa)

Có những đêm, cãi nhau với vợ xong anh tìm đến tôi để uống rượu, anh nói giá vợ anh có thể hiểu anh một phần giống như tôi, nhưng chị ấy không thể hiểu được. Anh muốn ly hôn, nhưng còn nghĩ đến con, nghĩ đến những ân tình hai người đã cưới với nhau, nên nói tôi hãy chờ đợi anh thêm một thời gian nữa, rồi sẽ ly hôn vợ, và cho tôi một danh phận.

Tôi yêu anh và đã đợi anh suốt 2 năm nay, tôi hết lòng vì anh, chỉ mong anh thực hiện lời hứa, cho tôi một danh phận và cũng là giải thoát cho mình khỏi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nhưng anh vẫn không thực hiện, thời điểm này tôi mang bầu đứa con đầu lòng với anh, luôn nghĩ rằng đây sẽ là động lực để anh đi đến quyết định cuối cùng để ly hôn vợ.

Nhưng bất ngờ thay, vợ anh cũng đang mang bầu đứa con thứ 2, và ít dành sự quan tâm đến tôi hơn. 2 lần tôi điện thoại cho anh để yêu cầu anh thực hiện lời hứa của mình thì cả 2 lần tôi đều bị anh chửi bới, anh nói tôi đang không biết vị trí của mình ở đâu, đang làm phiền cuộc sống gia đình anh.

Toi suot doi chi la nguoi thu 3
Tôi phải im lặng nếu muốn tiếp tục yêu anh (Ảnh minh họa)

Anh yêu cầu tôi, một là chấm dứt quan hệ, nếu tôi vẫn tiếp tục làm phiền mà không hề đả động gì đến đứa bé tôi đang mang trong người. Hai là, tôi có thể tiếp tục quan hệ với anh, nhưng tuyệt đối phải hiểu rõ vị trí của mình ở đâu, chứ không có chuyện anh bỏ vợ để cưới tôi, không có chuyện công khai mối quan hệ với tôi cho cả thiên hạ biết. Anh khẳng định rằng, dù vợ anh có như thế nào, cô ấy cũng là vợ anh, và được bố mẹ anh cưới hỏi đoàng hoàng.

Có lẽ, tôi đã sai lầm khi tin vào lời hứa của anh, khi tin rằng có một ngày anh sẽ ly hôn vợ để cưới tôi. Tôi đã sai lầm khi xen vào cuộc sống gia đình anh, nên bây giờ phải trả giá cho sự dại dột của mình. 

Thứ Hai, 10/08/2020 07:53

Sự Kiện