Tôi và chồng muốn tái hợp sau nhiều năm ly thân

(Tình yêu) - Sau nhiều năm ly thân, tôi và chồng muốn tái hợp để nuôi dạy con cái. Nhưng tôi vẫn sợ quyết định này dẫn đến những sai lầm...

Cưới nhau được 7 năm, có với nhau hai đứa con thì tôi với chồng ly thân do bất đồng quan điểm. Trong khoảng thời gian đó, tôi một mình nuôi hai đứa con, còn chồng đi công tác triển miên và gửi tiền về để tôi nuôi con.

Toi va chong muon tai hop sau nhieu nam ly than
Ảnh minh họa

Thi thoảng anh về thăm nhà, nhưng hai vợ chồng không ngủ với nhau, cũng không quan hệ tình dục và chẳng có chuyện gì để nói ngoài chuyện con cái chung. Thời gian hai vợ chồng ly thân, tôi không có người nào khác, còn chồng, tôi biết anh cũng có vài mối quan hệ ngoài luồng, tôi biết nhưng không quan tâm nhiều, cũng không hỏi anh về chuyện đó.

Mọi người xung quanh cũng không ai biết chuyện hai vợ chồng ly thân, vì cả tôi và anh đều không nói ra điều đó. Anh đặc thù công việc thì vẫn đi công tác liên miên, thi thoảng về với mẹ con tôi, chỉ có điều chúng tôi không quan tâm đến nhau nhiều, cũng không muốn gần gũi. Bên nội bên ngoại thi thoảng tôi và anh vẫn cùng nhau về, một năm 1 đến 2 lần, nên cũng không ai để ý.

8 năm sống ly thân, cả tôi và chồng bây giờ đã gần 50 tuổi, sức khỏe không còn nhiều, mà con cái thì mỗi ngày một lớn, cần được chăm sóc, dạy dỗ. Cả tôi và chồng đều đã nhìn nhận lại những sai lầm, những mất mát sau thời gian quyết định sống ly thân và muốn bình thường hóa mối quan hệ với nhau, vì bản thân mình và vì các con sau này.

Chồng có nói với tôi rằng, cả tôi và anh đều đã không còn trẻ, chúng tôi không hợp nhau, nhưng cũng đã cùng nhau đến quá nửa cuộc đời. Bây giờ, chẳng còn nhiều thời gian để bắt đầu lại với ai đó, nên mỗi người nhịn nhau một tý, để cho các con vui vẻ, hạnh phúc, gia đình lại đầm ấm. Thực sự, tôi cũng muốn như vậy.

Nhưng trong lòng vẫn không khỏi lo lắng, liệu tái hợp rồi, chúng tôi có thực sự hạnh phúc với nhau. Hay chỉ là thứ hạnh phúc giả tạo, rồi lại ly thân, lại đau khổ thêm một lần nữa... 

Hạnh

Chủ Nhật, 08/03/2020 09:20

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện