Vợ không về, cũng không cho tôi về quê ăn Tết

(Tình yêu) - Lấy lý do bầu bí, vợ nhất định không theo tôi về quê ăn Tết. Quá đáng hơn cô ấy còn không muốn tôi ăn Tết ở quê…

Vo khong ve, cung khong cho toi ve que an Tet
Lấy lý do bầu bí, vợ nhất định không theo tôi về quê ăn Tết. Quá đáng hơn cô ấy còn không muốn tôi ăn Tết ở quê… (Ảnh minh họa)

Tôi và vợ cưới nhau đến Tết này là Tết thứ 2. Năm ngoái, vợ tôi về nhà tôi ăn Tết từ 29 và đến mùng 2 mới sang nhà ngoại cách đó 40 km. Mẹ chồng con dâu, lại là dâu mới, vợ tôi cũng vụng về nên cũng có lời ra tiếng vào, làm cô ấy không hài lòng. Tôi cũng đã khuyên giải vợ và có vài lời góp ý với mẹ mình. Mẹ tôi cũng đã hiểu ra vấn đề, nhưng còn vợ tôi vẫn cứ càu nhàu chuyện mẹ tôi khó tính, soi mói và tuyên bố từ nay sẽ không về quê chồng ăn Tết.

Năm nay, trước Tết vài tháng 2 vợ chồng cũng đã bàn đến chuyện này và rất căng thẳng, dù tôi nói như thế nào thì vợ vẫn cứ băn khoăn không chịu về quê chồng. Sợ mang tiếng về quê mẹ đẻ mà không về quê chồng nên cô ấy cũng quyết định không về luôn nhà bố mẹ mình ngày Tết.

Lấy lý do mang bầu, những tháng đầu thai kỳ phải giữ gìn nên cô ấy đòi ở lại thành phố những ngày Tết. Tôi và bố mẹ vợ nói thế nào cũng không chịu nghe nên tôi cũng để kệ cô ấy ở thành phố ăn Tết còn mình thì về quê. Nhưng vợ lại không chịu, đòi tôi phải ở lại thành phố ăn Tết cùng, cô ấy điện thoại về cho bố mẹ tôi nói năm nay cả hai vợ chồng phải ở lại trực Tết ở cơ quan nên không về quê ăn Tết được. Bố mẹ tôi tưởng thật lại điện thoại động viên tôi ra riêng thì về, bố mẹ vẫn để phần bánh chưng.

Cả năm đi làm xa nhà có 3 ngày Tết, muốn về quê với gia đình mà tại sao vợ lại không bao giờ chịu hiểu cho tôi. Nhìn đoàn người lũ lượt kéo nhau từ thành phố về quê ăn Tết mà tôi càng cảm thấy buồn cho mình, buồn cho cách cư xử của vợ mình…

 Trung

Thứ Bảy, 28/01/2017 08:32

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện