Vợ tôi cũng sợ về quê chồng ăn Tết

(Tình yêu) - Vợ tôi cũng luôn tìm đủ mọi lý do để từ chối về quê chồng ăn Tết, mặc dù nhà tôi cách quê nội chỉ 50 km

Tôi cũng cùng cảnh ngộ với tác giả bài viết. Cưới nhau gần 10 năm rồi, nhưng cứ mỗi lần Tết đến là vợ chồng tôi lại cãi vã vì chuyện về quê nội ăn Tết.

Vợ tôi cũng luôn tìm đủ mọi lý do để từ chối về quê chồng ăn Tết, mặc dù nhà tôi cách quê nội chỉ 50 km

Vợ tôi cũng luôn tìm đủ mọi lý do để từ chối về quê chồng ăn Tết, mặc dù nhà tôi cách quê nội chỉ 50 km

Quê tôi ở Bắc Ninh, lấy vợ quê Thái Bình, nhưng hiện cả nhà vợ tôi đã mua nhà và sống tại Hà Nội. Hai vợ chồng tôi cũng lập nghiệp tại Hà Nội, chúng tôi có 2 đứa con và đã có nhà cửa đoàng hoàng, nhưng cứ mỗi lần nói đến chuyện đưa con về quê nội chơi hoặc ăn Tết là vợ tôi lại không đồng ý. Cô ấy tỏ thái độ khó chịu rồi tìm đủ mọi lý do để từ chối.

Lúc con nhỏ thì cô ấy lấy lý do con nhỏ, đi lại vất vả, trong khi từ nhà tôi về đến nhà bố mẹ tôi chỉ chưa đầy 50 km. Đi xe máy thì vợ tôi kêu rét mướt, vất vả, đi xe khách thì cô ấy kêu lộn xộn, còn đi taxi thì vợ tôi sợ tốn kém, đúng là kiểu gì cô ấy cũng nói được.

Bây giờ các con tôi đã lớn, đứa lớn cũng 8 tuổi, đứa nhỏ năm nay cũng 5 tuổi thì vợ tôi lại lấy lý do khác. Nào là phải ở lại trông nhà trông cửa và cúng giỗ ở nhà, về quê hết thì lấy ai trông nhà, cúng giỗ thổ công thổ địa.

Vợ tôi còn xúi giục các con tôi phản đối không về quê nội, thế là các con tôi cũng vào hùa với mẹ, không chịu về quê nội. Về quê nội thì cô ấy tìm đủ lý do để từ chối, nhưng đi lễ đầu năm thì xa mấy cô ấy cũng không ngại. Điều đó khiến tôi cảm thấy bực mình vô cùng.

Tết đến, nhìn mọi người đưa vợ con về quê ăn Tết, còn mình cứ một mình về rồi lại một mình đi, tôi cảm thấy chạnh lòng vô cùng.

Buồn nhất là mỗi lần về quê ăn Tết bố mẹ rồi anh em họ hàng ai cũng hỏi, vợ con đâu mà không cho về, tôi lại phải tìm ra một lý do hợp lý để nói đỡ cho vợ. Lần thì bảo vợ phải trực Tết, lần thì lại nói dối con ốm, rồi lần lại nói dối vợ ốm không về được,… có thể mọi người cũng biết lý do nên chẳng ai dám hỏi nhiều vì sợ tôi buồn.

Tôi chỉ mong, giá vợ tôi hiểu được cảm giác của tôi mà đừng phản đối về quê chồng ăn Tết.

Nguyễn Khải

Thứ Sáu, 31/01/2014 09:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện