Vào biên chế rồi mới cho cưới

(Tâm sự) - Không được vào biên chế, không có công việc ổn định thì đừng bao giờ nói đến chuyện cưới xin…

Tôi và bạn trai yêu nhau đến nay đã được hơn 2 năm, chúng tôi học cùng nhau những năm cấp 3 và cùng làm nghề giáo viên. Tuổi cũng không còn trẻ, cả hai cũng đã đi làm, nên chúng tôi dự định sẽ làm đám cưới vào năm 2014, nhưng chúng tôi đang gặp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ người yêu.

Không vào được biên chế thì đừng nói đến chuyện làm đám cưới
Không vào được biên chế thì đừng nói đến chuyện làm đám cưới

Lý do bố mẹ người yêu tôi không đồng ý là bởi vì người yêu tôi hiện đã được vào biên chế và đang dạy ở một trường cấp 2 cách nhà có 3 cây số, còn tôi thì vẫn đang dạy hợp đồng, lại phải đi làm xa nhà gần 20 cây số, thu nhập cũng kém hơn anh ấy.

Bà nói rằng, công việc của tôi chưa ổn định, nên không tính đến chuyện cưới hỏi, khi nào công việc ổn định, được vào biên chế đoàng hoàng rồi thì lúc ấy hãy tính đến chuyện cưới xin cũng chưa muộn.

Tôi biết, bố mẹ người yêu vì lo cho tương lai của chúng tôi nên mới muốn công việc ổn định mới cho làm đám cưới, nhưng chuyện vào biên chế ngành giáo viên bây giờ không phải chuyện dễ dàng gì. Để được vào biên chế, ngoài năng lực còn phải có những thứ A, B, C khác nữa, trong khi bố mẹ tôi thì nghèo, quanh năm chỉ làm nông nghiệp, lại không có mối quan hệ nên chuyện vào được biên chế với tôi là rất khó.

Tôi cũng nói với người yêu và bố mẹ anh như vậy để bà hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của tôi, nhưng bà rất cương quyết, chỉ khi nào vào được biên chế rồi thì mới cho làm đám cưới, không thì thôi.

Sợ tôi làm liều, tính có bầu để bắt bà phải cho cưới nên bà còn đến tận nhà tôi nói với bố mẹ tôi rằng khuyên con gái đừng tính chuyện có bầu trước để đòi cưới, làm vậy chỉ thiệt thân, bà sẽ không bao giờ cho con bà cưới nếu như tôi vẫn chỉ là giáo viên dạy hợp đồng.

Người yêu tôi cũng không tán thành quan điểm của mẹ mình, nhưng cũng không dám phản đối. Anh khuyên tôi cố đợi một thời gian nữa rồi lựa lời nói cho mẹ hiểu. Đợi cũng không sao, nhưng nếu như mẹ anh không hiểu mà cứ đòi tôi phải vào biên chế mới cho cưới thì tôi phải làm gì bây giờ.

Lê Chi

Chủ Nhật, 23/02/2014 07:38

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện