'Sao là sao' hấp dẫn trước khi lên sóng

(THE BOX) - Chương trình thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ.

Sao là Sao là chương trình do nhạc sĩ Nguyễn Hà và ekip Thái Lan tạo nên theo thể loại truyền hình thực tế - ca sĩ thi hát. Đây là chương trình Nguyễn Production sở hữu độc quyền 100%. Nhạc sĩ Nguyễn Hà đảm nhận vai trò sản xuất và đạo diễn cho chương trình.

Từng rất thành công với chương trình “Gương mặt thân quen”, nhạc sĩ Nguyễn Hà thẳng thắng chia sẻ: “Chuyện bị so sánh với chương trình từng rất thành công chắc chắn sẽ có. Thế nhưng, tôi không quá đặt nặng vấn đề bị so sánh, cái tôi cần là những kinh nghiệm mình đã đúc kết được sau 2 mùa chương trình Gương mặt thân quen. Với những kinh nghiệm đó, tôi tự tin sẽ làm tốt chương trình Sao là Sao”.

Anh chia sẻ thêm về dàn thí sinh mới tham gia trong chương trình: “ Có lẽ “định mệnh” của tôi luôn gắn kết với những tên tuổi không quá nổi bật vì cách làm việc của tôi chú trọng vào khả năng phù hợp của thí sinh và tinh thần hết mình cho chương trình hơn là danh tiếng của họ đang như thế nào”.

Trả lời cho câu hỏi vì sao không chọn chương trình có format từ nước ngoài mà lại tự sản xuất, nhạc sĩ Nguyễn Hà cho biết: “ Tôi đã xem qua nhiều chương trình được làm lại từ format của nước ngoài rất hay nhưng khi sản xuất tại Việt Nam thì không đạt thành công như mong đợi.

Theo tôi nghĩ, format là một phần trong yếu tố thành công của chương trình thôi, để thành công phải sửa đổi để phù hợp với địa phương nơi tổ chức nữa. Vì thế, tôi đã có ý định một format chương trình cho riêng mình, mới lạ hấp dẫn hơn. Đây là lần đầu tiên tôi làm chương trình với format hoàn toàn mới này, còn kết quả chương trình có thành công hay không tôi và ekip sẽ chờ đến khi phát sóng để xem hiệu ứng của khán giả.”

Với tư cách là một trong bộ ba hội đồng giám khảo, nhạc sĩ Sĩ Luân chia sẻ: “Sau khi cùng các thí sinh quay hình đến số thứ 4, tôi tự tin chương trình sẽ thành công bởi sự sáng tạo, hài hước và cố gắng chinh phục của các thí sinh. Tôi đặc biệt đánh giá cao mức độ đầu tư của từng thí sinh tham gia chương trình, mỗi tiết mục điều mang đến màu sắc mới lạ và rất thu hút”.

Là một nghệ sĩ cải lương, Võ Minh Lâm nhận được không ít câu hỏi anh có chịu thiệt thòi hơn các nghệ sĩ khác vì khán giả không biết đến mình hay không, nam ca sĩ bộc bạch: “Trước nay tôi chỉ toàn hát cải lương, mặc đồ diễn tuồng mà thôi, lần đầu tiên đứng trên sân khấu với nhiều hình tượng khác nhau, tôi rất bối rối.

Nhiều số liên tục đều đứng chót trong lượt bình chọn của khán giả và sự đánh giá từ ban giám khảo. Điều này cho tôi thêm động lực để “lột xác”, quả thật, đến đêm thi tôi thay đổi đến mức “không còn nhận ra mình” để thể hiện màn trình diễn với chủ đề tôi bốc thăm trúng. Sự thay đổi này giúp tôi lên vị trí đầu, nên tôi thấy việc khán giả chấm điểm theo sự hiểu biết là không đúng. Tôi thấy họ chấm điểm theo từng màn trình diễn, đêm đó ai thật sự hay sẽ được điểm cao, còn người không được điểm cao sẽ có nhiều kinh nghiệm để thay đổi mình trong tuần sau”.

Vừa là nhạc sĩ và là ca sĩ khá nổi tiếng trong dòng nhạc trẻ, Chi Dân chia sẻ:” Ban đầu tôi không định tham gia chương trình vì tính tôi rất hay suy nghĩ, tôi sợ tham gia mình sẽ phải suy nghĩ nhiều dẫn đến mất ngủ. Sau khi nghe nhạc sĩ Nguyễn Hà giới thiệu rõ hơn về format chương trình tôi đã đồng ý. Với quyết định của mình, tôi nhận không ít khó khăn khi phải hát nhạc dân ca, phải dàn dựng tiết mục phù hợp với bài hát, vừa phải hát và diễn rất khó. Sau mỗi tiết mục mà mình đã trình diễn, dù đứng chót hay đứng đầu tôi cũng thấy điều này không quan trọng vì trong suy nghĩ của mình, tôi thấy tôi làm được là đã thành công rồi.”

Thể lệ tham gia chương trình, các nghệ sĩ sẽ phải trải qua 9 đêm thi, mỗi tuần thi, mỗi người sẽ phải bốc thăm để chọn ra chủ đề/dòng nhạc/thể loại trình diễn khác nhau để chinh phục BGK. Sau các tuần thi, 3 ca sĩ xuất sắc nhất sẽ tranh giải Quán quân trong đêm gala chung kết, giải thưởng cho người thắng cuộc lên đến 100 triệu tiền mặt.

Tham gia chương trình, các nghệ sĩ phải trải qua thử thách bốc thăm từng tuần một cách ngẫu nhiên để chọn chủ đề cho mình. Nhiệm vụ của mỗi thí sinh phải điều chỉnh linh hoạt không chỉ ở giọng hát mà trong cách trình diễn, trạng thái, cảm xúc và cách làm mới những bản nhạc nổi tiếng, trình diễn kết hợp cùng các bộ môn nghệ thuật khác để chinh phục BGK và hội đồng BGK khán giả tại trường quay. Mỗi đêm thi sẽ chọn ra một thí sinh xuất sắc nhất đoạt giải “Sao là Sao”

Đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” để đưa ra những nhận xét dành cho tiết mục của các thí sinh là : Ca sĩ Yến Trang, nhạc sĩ Sĩ Luân và biên đạo Lâm Vinh Hải. Hội đồng nghệ thuật sẽ đưa ra những nhận xét, làm rõ hơn những ý đồ về chuyên môn, đưa ra những góp ý cho những điều còn thiếu sót từ các nghệ sĩ, giúp cho thí sinh hoàn thiện hơn và khán giả cũng hiểu rõ hơn. Điều đặc biệt, các Hội đồng nghệ thuật sẽ không là người quyến định ai là người chiến thắng.

An Nhiên (Báo Đất Việt)

Thứ Hai, 06/04/2015 11:43

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện