Dịch vụ giúp việc khỏa thân quảng cáo trên web công khai

(Chuyện lạ) - Truyền thông, dư luận Anh đang vô cùng sửng sốt khi dịch vụ cho thuê ô-sin nhạy cảm được quảng bá trên cả website thuộc quản lý của chính phủ.

Người dân xứ sở sương mù đang rất bàng hoàng khi phát hiện trên Universal Jobmatch - một trang web việc làm của chính phủ Anh - lại có đăng quảng cáo của một công ty chuyên cung cấp những người làm việc nhà bỏng mắt.

Những hình ảnh cô nàng hay anh chàng làm công việc dọn dẹp, nội trợ với cách ăn mặc cực kỳ thoáng mát được xuất hiện trên website này. Kèm theo đó là thông tin tuyển dụng của công ty.

Dich vu giup viec khoa than quang cao tren web cong khai
Quảng cáo dịch vụ dọn dẹp phản cảm xuất hiện trên website về việc làm của chính phủ Anh

Công ty cần tìm kiếm những nam giới và phụ nữ yêu thích làm việc vặt trong gia đình. Những người nào có thân hình nở nang, tính cách thân thiện, khéo léo và hoạt ngôn sẽ được ưu tiên tuyển dụng.

Những ai ứng tuyển sẽ có mức thu nhập hấp dẫn. Chỉ với một giờ làm việc, người làm sẽ nhận được từ 25 - 100 bảng Anh (tương đương khoảng 800 nghìn - 3 triệu đồng).

Yêu cầu công việc chỉ đơn giản là họ làm ô-sin một cách vui vẻ, niềm nở trong diện mạo gợi cảm theo đề nghị của chủ nhà. Họ có thể sẽ mặc quần áo theo sở thích của người mướn, cũng có thể chỉ mang mỗi nội y hay thậm chí ở trần khi làm việc.

Thu nhập của những người giúp việc theo dịch vụ dọn dẹp nhạy cảm này tùy thuộc vào độ khó dễ mà chủ nhà yêu cầu và tùy thuộc vào mức độ làm hài lòng người thuê mướn họ.

Công ty kinh doanh dịch vụ trên nhấn mạnh thêm, công việc này không hề liên quan đến bán thân, trao đổi tình tiền. Tuy nhiên, theo bà Naz Shah - nghị sĩ Anh, đây là một hình thức mại dâm trá hình.

Nhiều người dân ở xứ sở sương mù phản đối dịch vụ này cũng cho rằng, sẽ không có ai muốn trả khoản tiền lớn như vậy chỉ để mướn một ô-sin không mặc đồ hay ăn mặc mát mẻ.

Dich vu giup viec khoa than quang cao tren web cong khai

Ngay sau khi nhận nhiều chỉ trích từ dư luận, quảng cáo và thông tin truyển dụng dịch vụ nhạy cảm trên đã được gỡ khỏi trang web Universal Jobmatch của Anh.

Nở rộ ở nhiều nước

Dịch vụ môi giới người dọn dẹp không mặc quần áo này đang được biết đến khá nhiều ở Anh. Hàng loạt công ty kinh doanh, cung cấp loại dịch vụ này được mọc lên và quảng bá rầm rộ.

Các công ty thường có tên gọi như Natural Cleaning (tạm dịch: Làm sạch một cách tự nhiên), Fantasy Maid (Người hầu gái độc đáo) hay Naked Cleaners (Những người giúp việc cởi trần)...

Theo chủ một công ty ở thủ đô London, việc kiếm được hàng triệu đồng mỗi giờ đồng hồ của những ô-sin kiểu này là chuyện bình thường. Giúp việc mặc gợi cảm trở thành những người lao động có thu nhập ổn định thậm chí khá cao trong xã hội.

Vì thế loại dịch vụ này nhanh chóng thu hút nhiều nam giới, phụ nữ đăng ký làm việc. Ngay cả những người đã có công ăn việc làm nhưng thu nhập không cao bằng cũng quyết định chuyển nghề.

Nhu cầu tìm kiếm người làm việc nhà ăn mặc phóng thoáng cũng khá nhiều. Không chỉ có đàn ông tìm kiếm các nữ ô-sin mà số lượng phụ nữ tìm kiếm mày râu dọn dẹp cũng rất đông.

Dich vu giup viec khoa than quang cao tren web cong khai

Hầu hết những người làm công việc này đều không ngần ngại chuyện mặc đồ thoáng đãng, thậm chí thoát y hoàn toàn. Theo Silva - một ô-sin gợi cảm lâu năm - việc khỏa thân hay chỉ mặc mỗi nội y còn giúp cô thoải mái hơn khi làm việc.

Laura Smith - một ông chủ điều hành hơn 300 nhân viên giúp việc không mặc đồ có chi nhánh tại nhiều nơi ở Anh - nhấn mạnh, sở dĩ loại dịch vụ này nở rộ vì có rất nhiều người theo chủ nghĩa trút hết xiêm y ủng hộ.

Không chỉ tại Anh, dịch vụ này còn lên ngôi ở nhiều quốc gia khác như Mỹ, Nam Phi... Những người kinh doanh loại dịch vụ này đều quảng cáo đây là kiểu dịch vụ độc đáo, tạo sự vui vẻ và hứng khởi trong cuộc sống.

Tuy những người trong cuộc đều khẳng định họ làm việc đường hoàng nhưng loại dịch vụ này vẫn gây ra nhiều hoài nghi và tranh cãi gay gắt ở nhiều quốc gia.

Tố Như

Thứ Bảy, 05/05/2018 17:01

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện