Tiên tri 2020-2021: Điều khủng khiếp sau đại dịch

(Chuyện lạ) - Thêm nhà ngoại cảm ủng hộ lời nhà tiên tri người Pháp Nostradamus cho rằng Thế chiến thứ 3 sẽ nổ ra ở Trung Đông và kéo dài đến 2021.

Nhà tiên tri người Pháp sống tại thế kỷ 16 từng đưa ra những lời tiên đoán chính xác về cái chết của Vua Henry II nổi tiếng nước Pháp hay trận đại hỏa hoạn ở London (Anh) năm 1666 và sự trỗi dậy của trùm phát xít Adolf Hitler, vụ ném bom hạt nhân nhằm vào Hiroshima (Nhật Bản) hay vụ khủng bố kinh hoàng ở Mỹ ngày 11/9/2001.

Tien tri 2020-2021: Dieu khung khiep sau dai dich
Nhà tiên tri người Pháp Nostradamus dự báo năm 2020 sẽ bắt đầu và kết thúc Thế chiến 3.

Năm 2020, ông cho rằng thế giới sẽ hứng chịu một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba, khiến nhân loại chìm trong chết chóc và đau thương.

"Trong thành phố của Chúa, sẽ có một trận sấm sét lớn. Hai anh em sẽ bị xé nát trong khi những pháo đài chịu đựng. Nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ chịu thua. Cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ bắt đầu khi các thành phố lớn bùng cháy" - trích trong cuốn sách "Những lời tiên tri" xuất bản năm 1955 ghi lại những dự báo của Nostradamus.

Nhiều người luận giải các dự báo của Nostradamus tin rằng, Thế chiến thứ 3 sẽ bùng nổ và kết thúc trong năm 2020.

Tờ Express của Anh mới đây dẫn lời nhận định từ nhà ngoại cảm người Anh Craig Hamilton-Parker cho thấy các dự báo khá tương đồng với những lời tiên tri từ nhà chiêm tinh người Pháp Nostradamus sống ở thế kỷ thứ 16 về thế giới năm 2020.

Ông Craig Hamilton-Parker cũng tin rằng Thế chiến thứ 3 sẽ bùng nổ trong năm nay nhưng kết thúc vào năm 2021.

Đến nay đã là cuối tháng 7/2020 và chưa có dấu hiệu nào cho thấy khả năng sẽ nổ ra một cuộc thế chiến.

Tình hình căng thẳng ở Trung Đông gia tăng từ đầu năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh ám sát Thiếu tướng Qassem Soleimani của Iran những tưởng có thể kéo đến một cuộc chiến trả thù của người Hồi giáo và đẩy lên thành một cuộc Thế chiến giữa các bên phe phái ủng hộ và đối đầu Mỹ.

Dù Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Khamenei tuyên bố sẽ thực hiện những vụ tấn công mạnh mẽ nhằm vào lực lượng Mỹ để trả thù cho Thiếu tướng kiệt xuất của nước này nhưng những vụ trả thù chỉ đơn thuần là các cuộc tấn công đe dọa, không gây thiệt hại trực tiếp về người.

Thời điểm đó, các chuyên gia đã lo ngại về khả năng xảy ra Thế chiến 3 sau hành động của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, điều này được cho là sẽ ít khả năng xảy ra bởi tiềm lực quân sự hạn chế của Iran so với Mỹ.

Bên cạnh đó, đại dịch toàn cầu COVID-19 đã khiến thế giới bớt lo sợ về kịch bản chiến tranh hơn khi nào hết.

Cả Iran và Mỹ đều chìm đắm trong đại dịch, số người nhiễm bệnh và thiệt mạng liên tục tăng, cũng như dùng nhiều nguồn lực để ứng phó với các kịch bản bùng phát thứ 2. Việc thúc đẩy một cuộc Thế chiến gây bất lợi cho cả hai quốc gia trong tình huống này.

Tien tri 2020-2021: Dieu khung khiep sau dai dich
Ông Trump liệu có thúc đẩy chiến tranh thế giới vào năm 2020?

Dẫu vậy, mới đây phía Mỹ đã có hành động bất ngờ đối với một hoạt động dân sự bình thường của Iran, khiến cho căng thẳng không còn chỉ trong lĩnh vực quân sự nữa.

Một chiếc tiêm kích F-15 của Mỹ đã bay áp sát gần một chiếc máy bay chở khách của Iran khi máy bay đang bay qua không phận Syria, khiến phi công của chiếc máy bay chở khách hoảng loạn, hạ độ cao đột ngột và nhiều hành khách bị thương, chảy máu khắp mặt.

Phía Iran đã kịch liệt lên án hành động thiếu chuyên nghiệp của phi công tiêm kích F-15, yêu cầu Mỹ làm rõ và thế giới cùng lên án hành động này. Tuy nhiên, các tuyên bố được phát đi từ giới chức quân sự Mỹ cho thấy, phi công tiêm kích F-15 đã tiếp cận máy bay chở khách ở khoảng cách an toàn.

Clip tiêm kích F-15 Mỹ áp sát máy bay chở khách Iran:

Vụ việc đã gây phẫn nộ tại Iran và nhận sự phản đối của nhiều quốc gia trong đó có Nga. Nguy cơ một cuộc chiến tranh có thể không xảy ra song phía Iran chắc chắn sẽ không để yên nếu Mỹ tiếp tục đe dọa đến sự an nguy của những người dân thường.

Ở thời điểm khi nước Mỹ sắp bước vào cuộc tranh cử Tổng thống, khả năng diễn ra một cuộc thế chiến có thể sẽ không dễ diễn ra trong năm 2020 nhưng một năm sau, sẽ không có gì đảm bảo kịch bản khủng khiếp đó không xảy ra.

Trong Les Propheties, nhà tiên tri người Pháp Nostradamus cũng đưa ra một loạt lời tiên tri đáng sợ về năm 2020. Peter Lorie, tác giả của cuốn "Nostradamus 2003- 2025: A History of the Future", chỉ ra rằng, theo dự báo của Nostradamu, năm 2020 sẽ trải qua nhiều biến động.

Một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu có thể xuất hiện khiến hàng loạt DN phá sản, kinh tế suy thoái ở một số quốc gia, đẩy nền kinh tế thế giới vào "thời kỳ đen tối". Bên cạnh đó, một trận động đất mạnh sẽ tấn công lục địa Mỹ, và mực nước biển dâng cao đột ngột trong khi tình trạng ấm nóng toàn cầu khiến cho cuộc sống của con người bị ảnh hưởng mạnh. Nhân loại có thể đối mặt với nhiều cơn bão lớn và nguy hiểm, gây thương vong lớn về người và thiệt hại nặng về tài sản.

Quế Chi

Chủ Nhật, 26/07/2020 11:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện