Làm thế nào để thành chiến sỹ tình báo: Chuyện ái ân

(Hồ sơ) - Xin giới thiệu phần tiếp theo bài viết về GRU (Tổng cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Liên Xô- Nga) nhân trăm năm thành lập 5/11/1928- 5/11/2018.

Thêm nữa, nếu khi đang ở nước ngoài mà sỹ quan tình báo lại có một lối sống khổ hạnh trong cộng đồng và cố tình không để mắt đến phụ nữa, chắc chắn sẽ có những tin đồn về họ kiểu như tay ấy không phải là mẫu người truyền thống, có nghĩa là anh ta thuộc về giới “đồng tính luyến ái” và v.v.

Làm thế nào để trở thành chiến sỹ tình báo?

Dĩ nhiên, như thế cũng chưa phải đã là scandal, nhưng những tin đồn đó sau này, rất có thể, đầu tiên sẽ là thu hút sự chú ý của những người xung quanh sỹ quan tình báo bất hợp pháp, và sau đó nữa, rất nhiều khả năng sẽ có một bức tường vô hình ngăn cách anh ấy với các đối tác công việc.

Đây là điều tuyệt đối không được phép xảy ra bởi trong bất kỳ trường hợp nào sỹ quan tình báo bất hợp pháp cũng không được phép tự mình nổi bật trong cộng đồng những người mà anh ta có các mối quan hệ công việc.

Lam the nao de thanh chien sy tinh bao: Chuyen ai an
Chủ tịch KGB Liên Xô V.E.Semichstnyi (người đầu bên trái) tiếp các sỹ quan tình báo Xô Viết R.Abel (thứ hai từ trái sang) và K.Molodyi (thứ hai từ phải sang).

Chính vì thế mà Abel và Molodyi, cũng như các sỹ quan tình báo bất hợp pháp khác khi phải hoạt động lâu ngày ở nước ngoài đã chọn cách giải quyết các vấn đề tình dục của mình một cách bí mật, - tất nhiên là giấu nhẹm các cán bộ phụ trách mình từ Trung tâm, nhưng, về bản chất, là cùng một kiểu, theo cùng một “sơ đồ”.

Ồ không, hoàn toàn không, họ không bao giờ sử dụng dịch vụ của gái điếm, gái gọi. Đó không phải là đẳng cấp của họ. Và thêm nữa, xác xuất phải dây dưa với bọn bảo kê gái điếm cũng rất cao.

Các cán bộ tình báo bất hợp pháp thường chọn những phụ nữ hoặc đã ly hôn, hoặc thất vọng trong cuộc sống lứa đôi, những người thường không có những đòi hỏi quá cao, họ bằng lòng với những niềm vui nho nhỏ như những món quà tặng khiêm tốn, lời mời đi ăn tối ở những khách sạn không quá đắt tiền và những lần gặp gỡ “ân ái” thi thoảng ...và chỉ đôi khi thôi, mỗi khi thật cần thiết. Không được quá hai ba lần gặp gỡ “mặn nồng” liên tiếp.

Tại sao lại chỉ hai ba lần liên tiếp mà không phải là nhiều hơn? Trong một trong một cuộc trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ với học viên các khóa đào tạo sỹ quan tình báo bất hợp pháp của Cục “S”, R.Abel đã giải thích như sau:

“Bởi vì tuyệt đối không có gì đảm bảo là sau lần gặp thứ ba đó nữ đối tác của bạn lại vẫn không yêu bạn thật sự. Khi đã yêu và coi bạn là người tình lâu dài, thậm chí còn tính đến cả chuyện bạn có thể trở thành người chồng tương lai, cô ấy có thể nhờ một cái “đuôi” bám theo bạn, hoặc thuê thám tư theo dõi để khẳng định xem sự lựa chọn của cô ấy (lấy bạn làm chồng) có đúng đắn không.

Và khi đó, - khi đó thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên không thể chịu đựng nổi, và hậu quả của nó thì không một ai có thể tính toán hết được.

Những thám tử tư ở Phương Tây- chủ yếu là các cựu cảnh sát hoặc nhân viên các cơ quan tình báo nghỉ hưu đầy kinh nghiệm,- họ có thể tìm được từ bạn những bằng chứng cáo buộc bạn - và chuyện nọ xọ chuyện kia- từ những mối quan hệ riêng tư với người tình dễ thương dẫn đến những phát hiện thuộc lĩnh vực an ninh quốc gia nước sở tại, nói cách khác ngắn gọn hơn– dẫn thẳng bạn sang cơ quan phản gián nước sở tại.

Chính vì vậy mà tôi (R.Abel) khuyên các bạn không được gặp gỡ người phụ nữ bạn thích quá 3 lần liên tiếp....”.

R.Abel nói tiếp: “Nhưng dù sao thì điều khủng khiếp nhất lại nằm ở chỗ khác – ngay trong chính cái tình yêu bản năng rất con người nhưng không thể kiểm soát nổi của bạn.

Nếu như bạn cảm thấy mình đã phải lòng người ta quá sâu sắc rồi, hãy ngay lập tức chấm dứt hoặc là với hoạt động tình báo bất hợp pháp, hoặc là với tình yêu.

Thừa nhận với người tình rằng bạn là sỹ quan tình báo đất nước Xô Viết- không thể được! nghĩa vụ của bạn không cho phép bạn làm điều đó và vâng, cô ấy sẽ không bao giờ hiểu được. Giật mình và bỏ đi không một lời từ biệt. Đó là trường hợp may mắn nhất.

Còn xấu hơn- ngay lập tức chạy đến đồn cảnh sát hoặc cơ quan phản gián. Chuyện này đã đã từng xảy ra tại Canada với sỹ quan tình báo bất hợp pháp Lambert- Olshanski của chúng ta.

Cuộc sống mới, lối sống Phương Tây đã làm đảo lộn hết tâm trí của anh ta. Lambert- Olshanski hấp tấp ly dị với người vợ hợp pháp của mình được Trung tâm cử cùng anh ta đến Canada để thực hiện nhiệm vụ và bắt đầu chung sống với một cô gái Canada trẻ đẹp.

Tình yêu vói cô này mãnh liệt đến nỗi có một lần anh ta quyết định thổ lộ lòng mình.

Anh ta nói: Em thân yêu à , anh hoàn toàn không phải là người như em nghĩ đâu. Anh là sỹ quan tình báo Xô Viết!

Người phụ nữ trẻ đẹp này sững sờ và sau đó đã chia sẻ thông tin khủng khiếp trên cùng cha mình. Còn ông này, với trách nhiệm của một người yêu nước chân chính, đã đến gặp những nơi cần thiết, kết cụ là Lambert- Olshansk rơi vào tay phản gián Canada.

Nói chung, đây không phải là trường hợp duy nhất, khi các tình báo viên bị chính những người thân của mình bán đứng.

Siêu điệp viên Walker của chúng ta, một sỹ quan gạo cội làm việc tại ANB (Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ-ND) đã bị chính người vợ cũ của mình tố cáo với phản gián (Mỹ) vì bị xúc phạm trước quyết định ly dị vợ của ông này.

Thứ Năm, 08/11/2018 13:32

Sự Kiện