Belarus bắt lính đánh thuê Wagner Nga

(Quan hệ quốc tế) - Một vụ việc vừa mới xảy ra tại thủ đô Minsk ảnh hưởng tới quan hệ giữa chính quyền Nga và Belarus.

Các phương tiện truyền thông nhà nước của Belarus đưa tin rằng một nhóm lính đánh thuê Nga thuộc Công ty quân sự tư nhân Wagner đã bị bắt giữ gần thủ đô Minsk bởi lực lượng đặc nhiệm của Bộ Nội vụ. 

Thông tin ban đầu cho biết có 33 lính đánh thuê bị bắt, trong khi các nhà điều tra công bố sau khi thẩm vấn rằng khoảng 200 lính Wagner khác dự kiến ​​sẽ đến Belarus vào một ngày gần đây.

Belarus bat linh danh thue Wagner Nga
Đặc nhiệm Belarus đã bắt giữ một tốp lính đánh thuê Wagner của Nga tại thủ đô Minsk

"Tối nay, các nhân viên thực thi pháp luật của Belarus gần Minsk đã bắt giữ 32 chiến binh của công ty quân sự tư nhân nước ngoài Wagner. Ngoài ra, một người nữa đã được tìm thấy và bị giam giữ ở phía Nam của đất nước", BelTA thông báo. 

"Theo các cơ quan thực thi pháp luật, thông tin đã nhận được về sự xuất hiện của hơn 200 chiến binh trên lãnh thổ của chúng tôi trong thời điểm có chiến dịch bầu cử". 

"Tốp lính đánh thuê Nga mỗi người mang theo một kiện hành lý xách tay nhỏ với đi kèm 3 chiếc vali nặng lớn, chúng được một số người đàn ông chất lên xe. Ủy ban điều tra đang tiến hành kiểm tra đối với những người này", hãng thông tấn Belarus "BelTA" thông báo sau khi tham khảo nguồn tin từ cơ quan an ninh.

Hiện tại chưa có tuyên bố chính thức nào từ phía Nga liên quan đến việc Belarus giam giữ công dân nước này cũng như đưa ra các cáo buộc về việc Moskva can dự vào cuộc bầu cử tại Minsk.

Chí Linh

Thứ Năm, 30/07/2020 14:00

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện