Ông Putin đáp trả Erdogan việc "lấy lại Crimea bằng vũ lực"

(Quan hệ quốc tế) - Ý định của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyiv Erdogan nhằm đưa Crimea ra khỏi Nga bằng vũ lực lần đầu tiên đến với ông Putin và ông đã có lời ...

Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov đã đưa ra một tuyên bố, trong đó ông ta nói về những phát biểu gay gắt từ Thổ Nhĩ Kỳ về ý định lấy bán đảo Crimea từ tay Nga, bao gồm cả việc sử dụng sức ép cũng như vũ lực. 

Ong Putin dap tra Erdogan viec
Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lại trở nên sóng gió vì vấn đề bán đảo Crimea

Theo ông Dmitry Peskov, phía Thổ Nhĩ Kỳ đang có những bước đi rất hấp tấp, trong đó Nga sẽ phản ứng theo cách của riêng mình.

“Crimea thuộc về những bất đồng nghiêm trọng, ở đây chúng tôi có những quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo quan điểm nhất quán của mình về Crimea với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ".

"Chúng tôi đang truyền đạt quan điểm của mình với những người bạn Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ tiếp tục làm điều này một cách kiên nhẫn và nhất quán”, thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói.

Theo ông Dmitry Peskov, vấn đề quyền sở hữu Crimea không phải là điều nên được thảo luận, tuy nhiên trước đó đã có những thông tin cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể thực hiện một bước đi rất cứng rắn đối với Nga, đó là chặn các tàu Nga tiếp cận Biển Địa Trung Hải, mà thực chất là hành động khóa chặt hạm đội Nga trong Vùng biển Đen.

Trước đó một chút, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Ankara sẽ hỗ trợ Ukraine trong ý định lấy lại Crimea, cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết cho việc này.

Ngoài ra cần nói thêm rằng Ankara cũng tuyên bố bán đảo Crimea từng thuộc về Đế chế Ottoman và bị cưỡng đoạt bởi Đế quốc Nga, vì vậy Moskva cần trả lại một phần địa danh này cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Chí Linh

Thứ Bảy, 05/12/2020 16:46

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện