Thổ Nhĩ Kỳ hay ai rình bắn Su-24 Nga?

(Quan hệ quốc tế) - Xuất hiện thêm bằng chứng từ phía Nga chứng minh Mỹ và NATO đã rình thời cơ và có kế hoạch với Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ bắn rơi Su-24.

Ông nhấn mạnh rằng, chỉ có Mỹ mới có số liệu về đường bay của chiếc Su-24 Nga, do đó Mỹ là người biết rõ nhất nó không xâm phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ và cho rằng các thông tin không kích của Nga cung cấp cho Mỹ đã bị lộ. "Tại sao chúng tôi lại cung cấp thông tin này cho người Mỹ chứ? Chẳng lẽ họ không kiểm soát những gì mà đồng minh của họ đang làm, hay là họ đã làm lộ thông tin này?”, ông Putin đặt câu hỏi.

Lap lo bong My va NATO sau lung Tho Nhi Ky
Putin đang bước chân sâu vào Syria bằng hàng loạt khí tài hiện đại.

Trong khi đó, Nga đang ngày càng lún sâu vào Syria bằng những khí tài hiện đại nhất của nước này. Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới của Nga trang bị 20 tên lửa đạn đạo Bulava có tên Dmitri Donskoy đang trên đường cập cảng Syria.

Trước đó, hệ thống phòng tên lửa phòng không tầm xa S-400 và tuần dương hạm Moskva, phiên bản hải quân của hệ thống phòng thủ S-300, máy bay ném bom chiến lược hạng nặng Tu-160, Tu-22, Tu-95MS hay máy bay ném bom-tiêm kích Su-34, máy bay chiến đấu Su-30M... là những vũ khí hiện đại và mới nhất hiện nay của Nga đang được triển khai ở Syria cho thấy mức độ đầu tư của Nga vào cuộc chiến này.

Rốt cục, Nga đang muốn triển khai và đầu tư lực lượng vào chiến trường này để vạch mặt kẻ đứng sau lưng Thổ Nhĩ Kỳ?

>>Xem toàn bộ sự kiện Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga

Huy Vũ

Thứ Tư, 02/12/2015 09:08

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện