8 sĩ quan Mỹ thiệt mạng vì va chạm với T-72 Ukraine?

(Tin tức 24h) - Báo chí Nga vừa đăng tải thông tin về một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong quá trình huấn luyện giữa binh sĩ Mỹ và Ukraine.

Theo báo cáo, một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực từ thời Liên Xô đã làm 8 sĩ quan Quân đội Mỹ tử nạn trong cuộc tập trận chung giữa Ukraine và Mỹ, được tổ chức trên lãnh thổ Ukraine nhằm đáp trả sự kiện Kavkaz-2020 của Nga. 

Dữ liệu sơ bộ cho biết, chiếc xe mà các sĩ quan Mỹ sử dụng để di chuyển đã bị cuốn vào gầm xe tăng T-72, do đó mọi người bên trong đều bị thương rất nặng, mặc dù đã được sơ cứu nhưng không thể hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân.

8 si quan My thiet mang vi va cham voi T-72 Ukraine?
Đã xuất hiện thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe tăng T-72 của Ukraine với chiếc xe chở sĩ quan Mỹ

"Ở Kherson, họ đã báo cáo về cái chết bí ẩn của 8 sĩ quan Mỹ đang tiến hành huấn luyện cho các quân nhân Ukraine. Ngay sau khi thông tin được lan truyền, cảnh sát địa phương cũng không giữ im lặng". 

"Đặc biệt kênh VESTI Telegram đã báo cáo về vụ việc được cho là diễn ra với sự tham khảo từ các phương tiện truyền thông địa phương. Theo các tác giả, 8 sĩ quan Mỹ đã thiệt mạng trên khu vực bãi tập quân sự của quận Aleshkovsky". 

"Tuy nhiên cảnh sát vùng Kherson ngay lập tức phản ứng trước thông tin này, cho rằng đó không phải là sự thật. Trong một cuộc trò chuyện với phóng viên quân sự Constantinople của tờ Komsomolskaya Pravda - ông Viktor Baranez đã đề xuất một cuộc điều tra bởi còn nhiều thông tin được che giấu do chưa có người tiếp cận hiện trường", tờ Constantinople của Nga nói thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, thông tin này vẫn chưa được phía Ukraine hay Mỹ đưa ra bình luận chính thức, điều này làm dấy lên một số nghi ngờ về độ tin cậy của nó, bởi nếu thực sự xảy ra sự việc nói trên thì sẽ không thể che giấu.

Do vậy theo trang Avia-pro của Nga, sẽ cần thêm một chút thời gian, ít nhất là trong một hoặc hai ngày nữa để xác định chính xác những gì vừa được giới quan sát đăng tải trên kênh Telegram của mình.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 25/09/2020 10:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện