93 xe tăng Ukraine 'biến mất' được tìm thấy đầy bất ngờ

(Tin tức 24h) - Giới truyền thông đã biết được tung tích các xe tăng, xe bọc thép và pháo tự hành của Quân đội Ukraine từng bị tuyên bố "biến mất" trước đó.

Theo báo cáo gần đây nhất của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu - OSCE, họ đã phản ánh về sự vắng mặt của 93 xe tăng chiến đấu chủ lực T-64, 6 pháo tự hành 2S1 Gvozdika và 8 pháo tự hành 2S3 Akatsia ở những nơi triển khai vũ khí hạng nặng.

"Nhiệm vụ giám sát đặc biệt của OSCE cho biết hiện chỉ có 28 xe tăng (T-64), trong khi thiếu 14 pháo tự hành (2S1 Gvozdika cỡ 122 mm - 6 tổ hợp, 2S3 Akatsiya cỡ 152 mm - 8 tổ hợp) và 93 xe tăng (T-64)", thông tin trên được ghi nhận trong báo cáo của tổ chức, điều này có thể gián tiếp chỉ ra nguy cơ sắp diễn ra hành động thù địch quy mô lớn.

Bên cạnh đó, các thiết bị quân sự được ngụy trang và cất giấu của lực lượng vũ trang Ukraine cũng đã được nhìn thấy ở một số khu vực gần đường dây liên lạc, điều này càng làm nóng thêm tình hình khu vực.

Theo giả định, những phương tiện tác chiến nói trên có thể được sử dụng cho cuộc tấn công vào Donbass.

Tuy nhiên hóa ra những cỗ chiến xa "mất tích" đã được tìm thấy ở một nơi hoàn toàn khác, vẫn ở bên trong lãnh thổ Ukraine.

93 xe tang Ukraine 'bien mat' duoc tim thay day bat ngo
Một xe tăng chiến đấu chủ lực T-64BV của Quân đội Ukraine

Các nguồn tin trong Quân đội Ukraine mới đây đã nói với hãng thông tấn Strana.ua rằng 14 bệ pháo tự hành và 93 xe tăng của lực lượng vũ trang nước này đã được triển khai tới khu vực phân giới hỏa lực, để trường hợp xảy ra đụng độ với quân ly khai thuộc hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DPR và LPR).

“Ở mọi khu vực của mặt trận đều có những thiết bị hạng nặng thuộc các đội phản ứng nhanh. Điều này được thực hiện nhằm đề phòng trường hợp kẻ thù bất ngờ tiến hành loạt hành động thù địch ”, tờ báo Ukraine cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ vị trí chính xác của các xe bọc thép thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine, tuy nhiên những hành động như vậy của Kiev bị đánh giá chỉ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, ngay cả khi Tổng thống nước này - ông Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh gia hạn quy chế đặc biệt của Donbass thêm một năm nữa.

Tùng Dương

Thứ Năm, 31/12/2020 18:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện