93 xe tăng Ukraine đột nhiên biến mất gần ranh giới Donbass

(Tin tức 24h) - Theo một số nguồn tin của LPR và DPR, Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị hành động nhằm làm trầm trọng thêm tình hình ở Donbass vào đêm giao thừa.

Theo báo cáo gần đây nhất của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu - OSCE đã phản ánh sự vắng mặt của 93 xe tăng T-64, 6 pháo tự hành 2S1 Gvozdika và 8 pháo tự hành 2S3 Akatsia ở những nơi triển khai vũ khí hạng nặng. 

"Nhiệm vụ giám sát đặc biệt của OSCE cho biết có 28 xe tăng (T-64), trong khi thiếu 14 pháo tự hành (2S1 Gvozdika cỡ 122 mm - 6 tổ hợp, 2S3 Akatsiya cỡ 152 mm - 8 tổ hợp) và 93 xe tăng (T-64)", thông tin trên được ghi nhận trong báo cáo của tổ chức, điều này có thể gián tiếp chỉ ra nguy cơ sắp xảy ra hành động thù địch quy mô lớn.

Bên cạnh đó, các thiết bị quân sự được ngụy trang và cất giấu của lực lượng vũ trang Ukraine đã được nhìn thấy ở một số khu vực gần đường dây liên lạc, điều này càng làm nóng thêm tình hình khu vực.

93 xe tang Ukraine dot nhien bien mat gan ranh gioi Donbass
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-80U của Quân đội Ukraine

Trong khi đó, số liệu ước tính cho thấy các hoạt động quân sự ở miền Đông nước này rất tốn kém đối với ngân sách.

Do đó, Phó Thủ tướng Ukraine và Phó Trưởng phái đoàn Ukraine tham gia nhóm tiếp xúc về giải quyết xung đột ở Donbass - ông Alexey Reznikov cho rằng các hành động thù địch ở Donbass đã khiến người dân Ukraine thiệt hại hàng chục tỷ USD.

Ông Reznikov dựa trên dữ liệu từ Viện Kinh tế Vienna đã chỉ ra rằng việc khôi phục Donbass sau chiến tranh ước tình sẽ tiêu tốn của ngân khố khoảng 27 tỷ USD.

Vào tháng 9, ông Aleksey Reznikov bày tỏ quan điểm rằng việc Donbass trở lại dưới quyền lực của Kiev chỉ là vấn đề thời gian và điều này có thể được thực hiện mà không có thương vong hay bạo lực nặng nề. 

Đồng thời, Kiev không có kế hoạch thiết lập đối thoại với đại diện của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DPR và LPR) vì họ không coi đây là đối tượng của quá trình đàm phán.

Chí Linh

Thứ Năm, 24/12/2020 18:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện