An-26 Ukraine bị rơi tại miền đông

(Tin tức 24h) - Tờ Kyiv Post vừa công bố những hình ảnh khủng khiếp về vụ rơi máy bay quân sự An-26 của Không quân Ukraine ở miển đông nước này tối 25/9.

Theo xác nhận của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, ông Anton Gerashchenko, máy bay gặp nạn bị rơi ở gần Kharkiv làm ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó hầu hết là các học viên không quân.

Đây là vụ việc rất sốc và nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Một số video ghi lại từ hiện trường cho thấy xác chiếc máy bay vận tải Antonov-26 vỡ làm nhiều mảnh và đang bốc cháy ngùn ngụt.

An-26 Ukraine bi roi tai mien dong
Hiện trường chiếc An-26 Ukraine rơi

Không quân Ukraine cũng xác nhận hầu hết những người thiệt mạng là học viên của Đại học Không quân quốc gia Kharkiv đang thực hành nhiệm vụ huấn luyện tại miền đông. Có 27 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 7 thành viên tổ lái và 20 học viên.

Tổng thống Ukraine, ông Zelensky, gọi đây là "một thảm kịch khủng khiếp". Chiếc An-26 rơi vào khoảng 20h50 ngày 25/9 giờ địa phương ở khu vực cách căn cứ không quân ở thị trấn Chuhuiv khoảng 2km.

Theo những thông tin ban đầu vụ tai nạn xảy ra trong một chuyến bay huấn luyện đổ bộ đường không. Hiện cơ quan chức nang đang khẩn trương điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc nghiêm trọng này.

Clip hiện trường chiếc An-26 Ukraine rơi

Thanh Hà

Thứ Bảy, 26/09/2020 10:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện