Bê bối tấn công tình dục: Ông Trump dùng chiêu với Biden

(Tin tức 24h) - Vẫn là chiêu tấn công tình dục nhưng ông Trump đã nâng cấp hơn một bậc khi đối phó với ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden. 

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình phát thanh cánh hữu Dan Bongino, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một lời khuyên và bày tỏ sự cảm thông với đối thủ của ông cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ - ông Joe Biden.

Be boi tan cong tinh duc: Ong Trump dung chieu voi Biden
Ẩn ý của ông Trump với đối thủ Joe Biden khi đối mặt với tấn công tình dục. Ảnh minh họa: FoxNews

Theo đó, Tổng thống Mỹ đã bày tỏ cảm thông và thậm chí còn chia sẻ về câu chuyện của ông từng trải qua khi mình bị cáo buộc tấn công tình dục một ai đó.

Ông Trump nói rằng, ông Joe Biden hãy mạnh mẽ đứng lên phủ nhận những cáo buộc nếu điều đó là sai sự thật.

Tổng thống Mỹ cũng bộc bạch rằng, ông từng là nạn nhân của những cáo buộc sai lầm về tấn công tình dục. Do đó, lời khuyên mà ông Trump có thể giúp ông Biden "vượt qua cơn khủng hoảng" lần này là hãy đứng lên để nói thẳng vào những cáo buộc.

"Tôi sẽ chỉ nói với ông Joe Biden: Chỉ cần ra ngoài và chiến đấu với nó. Anh biết đấy, đó là vấn đề của ông ấy. Nhưng nếu điều đó không đúng, chỉ cần phủ nhận. Tôi đã từng là nạn nhân của những cáo buộc sai lầm" - Tổng thống Trump nói.

Ông Trump cho rằng, đây có thể là một cáo buộc sai sự thật nhưng ông Biden "vẫn nên lên tiếng về điều đó".

Những lời chia sẻ của ông Trump có thể sẽ khiến đối thủ của ông phải suy nghĩ về mức độ chân thành trong từng câu chữ. Ông Trump có lẽ đã thực sự muốn đưa ra lời khuyên với người đối mặt với các cáo buộc tấn công tình dục có thể đã xảy ra từ gần... 30 năm trước. Các cáo buộc bất ngờ bị đào xới vào thời điểm mà một người đàn ông sắp ngồi vào "ghế nóng" lãnh đạo toàn nước Mỹ.

Lời khuyên đầy chân thành của ông Trump đã vô tình (hay cố ý) minh chứng rằng cáo buộc tấn công tình dục của ông Joe Biden không phải do ông "giật dây".

Và với kinh nghiệm của người đi trước từng bị cáo buộc tấn công tình dục, ông Trump có thể cũng muốn nhắn gửi đến ông Biden rằng, cứ thẳng thắn đối mặt với mọi chuyện thì sự thật rồi sẽ đến và sẽ êm xuôi, cũng giống như cách ông từng đối mặt với làn sóng cáo buộc tấn công tình dục khi đang đối đầu với người của Đảng Dân chủ năm 2016 - Hillary Clinton.

Tưởng chừng mọi bình luận của ông Trump đều rất chân thành, thấu hiểu với cơn khủng hoảng mà ông Joe Biden đang đối mặt, Tổng thống Mỹ bất ngờ nhắc đến tính chân thực và đáng tin của những cáo buộc nhằm vào Joe Biden.

Tổng thống Mỹ nói, ông cảm thấy người tố cáo "có vẻ rất đáng tin". Ông Trump cho biết thêm rằng đã nghe các cuộc phỏng vấn, trong đó người mẹ đã mất của người tố cáo và những người khác từng nói về sự việc này nhiều năm trước.

Đây dường như là một cú "lật kèo" bất ngờ của Tổng thống Mỹ. Ông Trump ban đầu thể hiện rõ sự cảm thông với ông Biden, cho rằng, có thể ông Biden đã không làm việc tồi tệ đó. Nhưng sau đó, ông lại nói rằng cáo buộc khá là đáng tin và ông đã từng nghe về các buộc tội này từ nhiều năm trước, tức là ông cũng không quá bất ngờ về người sẽ là ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ từng tấn công tình dục một ai đó.

Ông Joe Bidden đã phủ nhận việc tấn công tình dục một cựu phụ tá, thời điểm ông còn là Thượng nghị sĩ liên bang năm 1993. Ông Biden nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình MSNBC rằng cáo buộc tấn công là "không có căn cứ".

"Tôi muốn nói về các cáo buộc của một nhân viên nói rằng tôi đã hành xử không đúng mực cách đây 27 năm. Những điều đó không đúng sự thật và chưa bao giờ xảy ra" - ông Biden nhấn mạnh.

Ông Biden không thể hiện rõ nghi ngờ các cáo buộc tấn công tình dục được đưa ra ở thời điểm ông đang tích cực công kích nỗ lực chống COVID-19 của chính quyền ông Donald Trump và hiện tại cũng đang dẫn đầu các cuộc thăm dò trước bầu cử tháng 11, vượt cả đương kim Tổng thống Mỹ.

Ông Biden hiện đã giành được đề cử của Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, sau khi Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders (đối thủ cạnh tranh duy nhất còn lại) ngừng chiến dịch vận động của mình.

Ông Biden nhấn mạnh: "Tôi không biết tại sao sau 27 năm, tất cả những điều này được nêu ra". 

Cáo buộc ông Joe Biden tấn công tình dục được nêu ra bởi bà Tara Reade (người từng là trợ lý cho ông Biden từ tháng 12/1992- 8/1993). Trong lần trả lời báo chí, bà Reade nói rằng, ông Biden đã có hành vi quấy rối tình dục với bà.

Be boi tan cong tinh duc: Ong Trump dung chieu voi Biden
Bà Tara Reade khi còn là trợ lý của ông Joe Biden.

Theo lời tố cáo của bà Reade, sự việc xảy ra năm 1993 khi bà đang là nhân viên cấp cao trong văn phòng thượng nghị sĩ của ông Biden.

Trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông, bà khẳng định đã bị ông Biden đẩy vào tường và dùng tay tấn công tình dục.

Chiến dịch tranh cử của cựu phó tổng thống trước đó đã bác bỏ mọi cáo buộc. Thế nhưng đến hôm 1/5, ông Joe Biden đã chính thức lên tiếng phủ nhận cáo buộc này.

Đông Phong

Thứ Bảy, 02/05/2020 18:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện